Thị Trường - 08/06/2012 7:51 AM
	
Volkswagen đã chính thức dành quyền kiểm soát hãng xe MAN khi nắm giữ phần lớn số cổ phần của hãng xe tải lớn nhất thế giới này.

Volkswagen đã nâng cổ phần của mình tại MAN từ 73,76% lên đến 75%. Chiếm giữ số cổ phần lớn, sẽ cho phép Volkswagen hoàn toàn kiển soát hoạt động của MAN. Cổ phiếu MAN đã tăng khoảng 9%, các nhà đầu tư tin rằng Volkswagen có thể phải trả tới 118 USD trên mỗi cổ phiếu khi muốn tiếp quản MAN.

Tuy nhiên, Volkswagen đã không thực hiện tiếp quản hoặc ký kết một thỏa thuận kiểm soát MAN mặc dù tặp đoàn xe hơi lớn nhất Châu Âu này đang nắm giữ phần lớn cổ phần của MAN. Ông Martin Winterkorn Giám đốc điều hành VW cho biết:  Việc mua cổ phần của MAN đánh dấu một mốc quan trọng để đạt được mục tiêu chung của chúng tôi trong kinh doanh xe thương mại trên phạm vi toàn cầu thông qua hợp tác chặt chẽ với nhiều hãng sản xuất mới.

Thực chất, Volkswagen đã tiến hàng mua cổ phần của MAN trong năm qua.

  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Tags: Volkswagen,

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc