Thị trường ô tô, - 21/03/2022 04:16 PM
Thời gian gần đây, VinGroup và VinFast đang đẩy mạnh huy động vốn thông qua nhiều phương án để đầu tư nhà máy sản xuất xe điện tại Mỹ.

Theo nguồn tin từ Bloomberg, Vinfast đang tìm hiểu để huy động từ 500 triệu USD đến 1 tỷ USD trái phiếu chuyển đổi trước khi niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ. Phía công ty cùng các cố vấn tài chính đã tiếp xúc với những nhà đầu tư tiềm năng để ước tính lãi suất.

Tuy nhiên, người đưa tin nói rằng tất cả mới chỉ đang thảo luận và chưa có gì chắc chắn sẽ diễn ra. Một người đại diện của Vinfast cũng chia sẻ với Bloomberg rằng Vinfast đang tìm hiểu nhiều phương án khác nhau để huy động vốn và phát hành trái phiếu chuyển đổi chỉ là một trong số đó.

Hiện nay, Vinfast có kế hoạch đầu tư 6 tỷ USD để mở một nhà máy sản xuất xe điện tại Mỹ và phía công ty đang đàm phán với các nhà đầu tư tiềm năng để huy động hàng tỷ USD.

vinfast-muon-huy-dong-1-ty-usd-truoc-khi-ipo-tai-my

Thời gian gần đây, Ngân hàng HSBC cho biết ngân hàng này hợp tác cùng một số ngân hàng khác cung cấp khoản vay hợp vốn xanh đầu tiên cho Vingroup và VinFast - công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup trong lĩnh sản xuất ô tô. Khoản vay xanh trị giá tổng cộng 500 triệu USD.

Bên cạnh đó, VinFast đã hoàn tất phát hành 50 triệu trái phiếu có mệnh giá 100.000 đồng từ ngày 27/12/2021 đến ngày 8/3/2022 thu về 5000 tỷ đồng. Tính từ 1/11/2021 đến nay, Vinfast đã huy động thành công 11.500 tỷ đồng thông qua phát hành trái phiếu.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Gửi thông tin

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến MXH ô tô - xe máy và golf tại Việt Nam xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.