Thị Trường - 12/05/2015 10:10 AM
	
Hai hãng xe lớn của Nhật là Toyota Motor Corp và Mazda Motor Corp đang đối thoại về việc mở rộng quan hệ hợp tác với nhau thông quan một dự án về phát triển công nghệ pin nhiên liệu FCV.

Toyota và Mazda không phải là hai hãng xa lạ với nhau khi họ từng hợp tác và cho ra đời các sản phẩm đáng quan tâm như Scion iA và Mazda2. Tuy nhiên quan hệ này sẽ sâu và rộng hơn nữa khi hai hãng hợp tác trong chương trình mới. Theo đó, Toyota sẽ chia sẻ cho đối tác đồng hương công nghệ pin nhiên liệu và công nghệ plug-in-hybrid. Trong khi đó Mazda sẽ đóng góp những hiểu biết của mình về công nghệ động cơ Skyactiv.

Mazda từng thực hiện các nghiên cứu về pin nhiên liệu FCV, nhưng hãng đã có quyết định thông minh hơn khi hợp tác với Toyota ở lĩnh vực này. Hiện chiếc Toyota Mirai là mẫu xe duy nhất trên thế giới hoạt động hoàn toàn bằng công nghệ pin nhiên liệu. Tương tự, Toyota cũng sẽ hưởng hợp từ việc hợp tác này và có thể nâng cấp động cơ cho các dòng Corolla, Camry, RAV4 của mình.

Tuy nhiên, nguồn tin cho biết việc hợp tác này không được công bố rộng rãi. Reuters cũng cho biết thêm đại diện Toyota và Mazda vẫn chưa có câu trả lời chính thức về thông tin này.

Toyota Mirai

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Tư vấn: Giải quyết thế nào khi một bên không hợp tác?

  Tư vấn: Giải quyết thế nào khi một bên không hợp tác?

  Tiện ích  - 28/08/2017 5:42 PM

  Câu hỏi từ bạn đọc CafeAuto có nội dung: Tôi điều khiển xe 7 chỗ ngồi khi đi qua ngã tư có đèn giao thông thì gặp xe máy vượt đèn nên 2 xe đã xảy ra va chạm, sau đó 2 người đi xe máy bị gãy chân và tay. Nay công an đang tạm giữ 2 xe máy và ô tô. Luật sư cho tôi hỏi khi xử lý theo luật thì trách nhiệm của 2 bên như thế nào? Và khi nào thì tôi lấy được xe khi gia đình đi xe máy vượt đèn không hợp tác?

 • Việt Nam và Belarus hợp tác thành lập liên doanh sản xuất ô tô Minsk

  Việt Nam và Belarus hợp tác thành lập liên doanh sản xuất ô tô Minsk

  Thị Trường  - 28/06/2017 10:43 AM

  Trong chuyến thăm chính thức Liên bang Nga và Cộng hòa Belarus từ ngày 26/6 đến 1/7/2017, nhiều thỏa thuận hợp tác đã được ký kết, trong đó có hợp tác thành lập liên doanh sản xuất ô tô Minsk đầu tiên giữa hai nước, dự kiến hoạt động vào cuối năm nay.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Tags: hợp tác, Toyota,

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc