Thị Trường, - 18/06/2019 08:55 PM
Theo Car Advice, Toyota Land Cruiser thế hệ kế tiếp sẽ không còn sử dụng động cơ diesel V8 4,5 lít tăng áp và V8 máy xăng như model hiện tại.

Nguyên nhân của quyết định trên được cho là nằm ở các quy định khí thải trên toàn cầu đang ngày càng được thắt chặt. Hiện Toyota vẫn chưa ra bất cứ bình luận nào về thông tin trên. Tuy nhiên, Bernard Nadal – người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và phát triển tại Úc gần đây đã tuyên bố rằng hầu hết các thương hiệu đang dần loại bỏ động cơ V8 và nhà sản xuất xe hơi đến từ Nhật Bản cũng sẽ làm điều tương tự.

Với việc loại bỏ các khối động cơ 8 xi-lanh, Toyota sẽ chuyển sang các dòng máy  V6 tăng áp ở thế hệ sắp tới của Land Cruiser. Ngoài ra, hãng này cũng sẽ vận dụng hàng chục năm kinh nghiệm của mình trong công nghệ xe lai để tung ra ít nhất một phiên bản hybrid của dòng SUV cỡ lớn nói trên.

Dù giảm dung tích động cơ nhưng Toyota vẫn khẳng định rằng Land Cruiser vẫn duy trì được năng lực từ các thế hệ tiền nhiệm.

Tại thị trường Việt Nam, Toyota Land Cruiser đang được bán ra với động cơ V8 4,6 lít cho công suất 304 mã lực và 439Nm mô-men xoắn. Giá bán niêm yết của chiếc xe là gần 4 tỷ đồng. Trong khi đó, phiên bản Land Cruiser Prado VX chỉ sử dụng máy i4 2,7 lít và có giá bán thấp hơn, từ 2,34 tỷ đồng.

Ảnh: Carscoops

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc