Thị trường ô tô, - 21/05/2021 08:51 AM
Theo một số thông tin, Toyota Corolla Cross có thể sẽ được bán ra cho thị trường Mỹ trong thời gian tới.

Sau khi giới thiệu tại Thái Lan vào giữa năm 2020, Corolla Cross đang tìm những thị trường khác để thâm nhập. Đến tháng 5/2021, dường như nhà sản xuất Nhật Bản đã "bật đèn xanh" để bán mẫu SUV này cho thị trường Mỹ.

Thực tế, một nguyên mẫu với lớp phủ kín của Toyota Corolla Cross mới được Auto News phát hiện trên đường phố ở Mỹ. Đây là tín hiệu rõ ràng cho thấy SUV này đang được phát triển cho một trong các thị trường ô tô lớn nhất thế giới.

toyota-corolla-cross-sap-duoc-ban-tai-my

Nhiều khả năng Toyota Corolla Cross sẽ không có bất kỳ thay đổi đáng kể nào khi được bán ở Mỹ. Do đó, xe dự kiến sử dụng nền tảng TNGA-C với kích thước dài x rộng x cao lần lượt 4.460 x 1.825 x 1.620 mm, cùng chiều dài trục cơ sở 2.640 mm.

Trong khi đó, vấn đề được mang ra bàn tán nhiều nhất liên quan đến động cơ xe. Tại Thái Lan, Corolla Cross được trang bị cỗ máy xăng 1.8L với công suất tối đa 140 mã lực và mô-men xoắn cực đại 175 Nm, dẫn động cầu trước và hộp số biến thiên vô cấp CVT.

Khách hàng ở "xứ sở Chùa Vàng" cung được cung cấp phiên bản Hybrid, với động cơ xăng 1.8L (98 mã lực và 142 Nm) với mô tơ điện (72 mã lực và 163 Nm). Tuy nhiên, vẫn chưa thể khẳng định thị trường Mỹ sẽ nhận được hệ thống truyền động trên hay tùy chọn nào khác.

Theobáo điện tử Tiền Phong

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.