Thị Trường, - 15/11/2012 08:17 PM
Vừa qua, Ford có tiết lộ rằng nếu khách hàng đổi nhu cầu từ dòng xe cỡ lớn sang dòng xe cỡ nhỏ thỉ có thể gây tổn thất cho hãng.

Trong vài thập kỷ gần đây, Ford cùng với đối thủ của mình là GM chủ yếu “dựa vào” dòng xe tải và SUV như F150 và Expedition để tăng đáng kể doanh số. Tuy nhiên, do giá nhiên liệu tăng cao cùng với nền kinh tế bất ổn, nên người tiêu dùng đang chuyển sang dùng các dòng xe cỡ nhỏ hơn như Focus và Fiesta.

Mặc dù, sự việc trên phần nào giúp tăng doanh số dòng xe cỡ nhỏ cho Ford, nhưng chúng không phải là “lực lượng nòng cốt” của hãng. Xe tải và SUV thu về lợi nhuận cao hơn so với những dòng xe cỡ nhỏ. Như vậy, vấn đề này cũng không thể là tin mừng đối với hãng.

Mark Fields, Chủ tịch Ford tại Mỹ cho biết: “Gần đây, chúng tôi nhận thấy doanh số chung đang chuyển hướng xuống dòng cỡ nhỏ. Lượng xe tải giảm thì lợi nhuận sẽ giảm theo”.

Mặc dù, trong chín tháng đầu năm, lợi nhuận của Ford đạt 6,47 triệu USD, cao hơn năm ngoái, nhưng Fields cũng cho biết rằng từ quý 4 trở đi, có thể hãng sẽ không đạt được con số lợi nhuận cao như vậy. Do đó, ông cũng cảnh báo rằng lợi nhuận 12% hiện tại của hãng sẽ tuột xuống còn 8% đến 10% trong những năm tới.

 

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.