Thị Trường, - 18/04/2014 02:48 PM
Theo chuyên trang Visordown, dựa trên thành công của Hayabusa trong 15 năm qua, Suzuki đang xây dựng mẫu xe kế nhiệm Hayabusa. Dự kiến, mẫu siêu mô tô này sẽ được Suzuki trình làng vào cuối 2014 hoặc đầu 2015.

Theo một số nguồn tin, người kế nhiệm này sẽ được Suzuki áp đụng các công nghệ hiện đại nhất để mẫu xe này có sức mạnh và tốc độ hơn hẳn mẫu xe hiện tại nhưng lại tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện hơn với môi trường.

Ra đời năm 1999, Suzuki Hayabusa là ông vua tốc độ trong làng hai bánh suốt một thời gian dài, trước khi bị các đối thủ cạnh tranh vươn lên như Kawasaki ZX-14R, BMW S1000RR, Ducati 1199 Panigale,…

Hiện tại, Hayabusa đang ở vào thế hệ thứ hai từ cuối năm 2007. Ngoài một vài tinh chỉnh nhỏ ở hệ thống phanh như tích hợp chống bó cứng ABS, má phanh Brembo thì Suzuki chưa có một nâng cấp đáng kể nào cho mẫu thần gió cho tới nay.

Bên cạnh đó, thiết kế của Hayabusa dần trở nên lỗi thời, không có gì thay đổi so với lần đầu xuất hiện năm 1999. Kể từ khi cấu trúc động cơ, nền tảng công nghệ khung xe phát triển, các mẫu siêu môtô cần một hình dáng khí động học hơn để đạt tới tốc độ mong muốn. Chính vì thế, việc Suzuki tiến hành nâng cấp Hayabusa là một điều tất yếu. 

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc