Thương hiệu Ram vừa xác nhận sẽ có một phiên bản chạy điện cho dòng siêu bán tải Ram 1500, hãng cũng cho biết xe sẽ không có đối thủ trực tiếp nào ở thời điểm hiện tại.

Theo đó hãng cho biết Ram 1500 EV sẽ được phát triển trên nền tảng STLA Frame, đây cũng là một phần trong kế hoặc sản xuất xe điện ở thị trường nước Mỹ của Ram. Ngoài ra mẫu xe này có thể có liên quan đến một mẫu xe van chạy điện khác của Ram dự kiến ra mắt năm sau và một mẫu bán tải hạng nhẹ khác sẽ ra mắt vào năm 2024.

ram-nha-hang-sieu-ban-tai-chay-dien-moi-co-the-doi-dau-voi-ford-f150-lightning

Ngoài xác nhận thông báo trên thì thương hiệu RAM còn nhá hàng 2 hình ảnh teaser của Ram 1500 EV, nhưng những hình ảnh này không quá rõ ràng chỉ khắc họa hình bóng của một chiếc xe bán tải, không có quá nhiều chi tiết cụ thể ngoài trừ phần đèn ban ngày có thiết kế mới.

ram-nha-hang-sieu-ban-tai-chay-dien-moi-co-the-doi-dau-voi-ford-f150-lightning

Thêm nữa có thấy logo của Ram 1500 EV sẽ được đặt ở lưới tản nhiệt phía trước với dải đèn Led viền xung quanh kí hiệu, ngoài ra ở phía sau thì sẽ có dải đèn Led nằm ngang ở phần cửa cốp, logo cũng có đèn viền với màu đỏ thể thao.

ram-nha-hang-sieu-ban-tai-chay-dien-moi-co-the-doi-dau-voi-ford-f150-lightning

Nếu thiết kế này hiện thực thì Ram 1500 EV sẽ có khá nhiều điểm khác biệt và nổi bật so với phiên bản thông thường. Hiện tại các thông tin về mẫu xe này chỉ mới giới hạn ở hai bức ảnh teaser trên, các thông tin khác như hệ truyền động, công suất pin, hiệu suất vận hành vẫn chưa được tiết lộ nhưng chắc chắn sẽ có hiệu năng không thua gì so với động cơ đốt trong.

Tại Việt Nam, thương hiệu xe Ram được phân phối bởi JVA cách đây không lâu với 3 phiên bản Laramie Crew Cab, Laramie Night Edition, Longhorn cho dòng RAM 1500 có mức giá bán lần lượt 5.388 tỷ, 5.488 tỷ và 5.688 tỷ đồng. Và mới đây thương hiệu này cũng mang về phiên bản TRX là phiên bản mạnh và đắt nhất thị trường Việt Nam với giá bán 7.9 tỷ đồng cao hơn cả những đối thủ như Ford F-150 Raptor hay Toyota Tundra có giá trên dưới 5 tỉ đồng.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Gửi thông tin

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến MXH ô tô - xe máy và golf tại Việt Nam xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.