Thị Trường - 13/07/2013 10:03 AM
Ford sẽ giảm giá dòng xe điện Focus Electric đến 4,000 USD để khuyến khích khách hàng sử dụng các sản phẩm “xanh”.

Việc giảm giá này gây bất ngờ cho nhiều người, bởi vào tháng trước, Ford đã tuyên bố sẽ không bắt chước các đối thủ của mình trong việc giảm giá các dòng xe điện. Nhưng có lẽ Ford đã suy nghĩ lại và thấy việc đi ngược xu thế không phải là cách để giải quyết được các vấn đề về doanh số.

Tổng lượng xe điện bán ra trong 2 quý đầu năm 2013 chỉ đạt khoảng 41,000 sản phẩm, chiếm chỉ 0.5% lượng ô tô bán ra. Và mức doanh số bán ra này vẫn chưa thỏa mãn được các nhà sản xuất xe hơi nên các hãng liên tục đưa ra các chiến dịch giảm giá và khuyến mãi đặc biệt, bởi chiến dịch giảm giá luôn có tác dụng kích cầu tiêu dùng. Các đối thủ của Ford gồm Nissan, Honda và GM đã và đang thực hiện lộ trình giảm giá các dòng xe điện khiến số lượng xe điện bán ra tăng 385% so với cùng kỳ năm trước.

Mức giá mới của Focus Electric sẽ là 35,200 USD (giảm 4,000 USD so với giá trước đây) tương đương với mức 35.145 USD của Chevrolet Volt, nhưng vẫn đắt hơn đối thủ Nissan Leaf 6,000 USD. Tuy nhiên chiến lược giảm giá sẽ tăng tính cạnh tranh cho các sản phẩm của Ford hơn trong thị trường xe điện sôi động hiện nay. 

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Ford Everest Bi-Turbo và những điểm nhấn mới

  Ford Everest Bi-Turbo và những điểm nhấn mới

  Thị Trường  - 11/01/2019 11:45 AM

  Ford Everest được trình làng với các công nghệ mới, động cơ mới, không đơn thuần là những nâng cấp nhẹ giữa vòng đời và nhận được thu hút lớn từ cộng đồng người mê xe hay những người có nhu cầu sắm một mẫu SUV hoàn hảo. Cùng tìm hiểu vì sao mẫu xe này lại được quan tâm đến vậy.

 • Ford Việt Nam khai trương đại lý thứ 40 tại Việt Nam

  Ford Việt Nam khai trương đại lý thứ 40 tại Việt Nam

  Thị Trường  - 11/01/2019 10:27 AM

  Với tổng vốn đầu tư hơn 4 triệu USD, Ford Việt Nam vừa chính thức khai trương đại lý Gia Định Ford, đánh dấu cơ sở chính hãng thứ 40 của hãng tại Việt Nam. Đây cũng là đại lý đầu tiên được đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị theo tiêu chuẩn Ford Signature.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc