Xe điện, Thị trường ô tô, - 18/04/2023 11:44 AM
VinFast VF 8 vừa được phê duyệt đủ điều kiện tham gia Dự án Hoàn thuế Xe sạch, nhờ đó mà có thể được hoàn lại từ 2.000 đến 7.500 Usd.

Trước đó, đã có những thông tin VinFast đủ tiêu chuẩn cho chương trình hoàn thuế đã xuất hiện trước đó trên trang web của Sở Thuế vụ Mỹ. Và đến ngày 17/4/2023 thì VinFast chính thức công bố mẫu xe VF 8 đã đủ điều kiện tham gia Dự án Hoàn thuế Xe sạch (gọi tắt là CVRP) của Ủy ban Tài nguyên Không khí California (CARB) - Mỹ.

mua-xe-vinfast-vf-8-tai-my-duoc-thoi-lai-gan-180-trieu-dong-nguoi-dung-viet-chanh-long

Như vậy những người mua hoặc thuê xe VinFast VF 8 tất cả phiên bản từ tháng 3 năm nay đều có thể hưởng khoản hoàn thuế từ 2.000 đến 7.500 Usd quy đổi tương ứng từ 47 triệu đồng đến hơn 176 triệu đồng. Trong tương lai, khi người dùng mua VF 8 bản tiêu chuẩn có thể đăng ký dự án CVRP ngay sau khi sở hữu xe.

CVRP là chương trình thúc đẩy ứng dụng phương tiện giao thông sạch do Trung tâm Năng lượng Bền vững quản lý và triển khai thông qua việc cung cấp cho khách hàng mua hoặc thuê mới các sản phẩm xe sạch, bao gồm xe điện, xe hybrid các khoản hoàn thuế từ 2.000 - 7.500 Usd. Theo số liệu của CVRP, California hiện đang là bang dẫn đầu trong việc sử dụng xe điện trên toàn quốc.

mua-xe-vinfast-vf-8-tai-my-duoc-thoi-lai-gan-180-trieu-dong-nguoi-dung-viet-chanh-long

Sau khi được CARB phê duyệt, VinFast VF 8 sẽ tự động đủ điều kiện để tham gia vào các chương trình ưu đãi thuế do Trung tâm Năng lượng Bền vững quản lý tại một số bang khác ở Mỹ như Oregon, Vermont, Connecticut, New York, New Jersey và Massachusetts. VF 8 và VF 9 của VinFast cũng đã chính thức được đưa vào danh sách các phương tiện đủ điều kiện tham gia Chương trình Xe Không khí Sạch của California, cho phép di chuyển miễn phí trong làn đi dành cho dòng xe không phát thải (HOV lane).

Sau khi 999 chiếc VinFast VF 8 đầu tiên nhập Mỹ thì lô thứ 2 cũng đã rời cản Hải Phòng vào ngày 16/4, dự kiến 20 ngày sau sẽ có thêm 1.098 chiếc VF 8 bản tiêu chuẩn và đủ điều kiện tham gia CVRP. Đây cũng là mẫu xe duy nhất của VinFast ở thời điểm hiện tại được cấp phép lăn bánh tại Mỹ với phiên bản thương mại.

mua-xe-vinfast-vf-8-tai-my-duoc-thoi-lai-gan-180-trieu-dong-nguoi-dung-viet-chanh-long

Tại Việt Nam, các dòng xe điện hiện cũng đang được hưởng chính sách miễn 100% lệ phí trước bạ trong 3 năm kể từ ngày 1/3/2023, và trong 2 năm tiếp theo thì mức thu lệ phí trước bạ sẽ là 50% so với mức thu của các loại xe xăng, dầu có cùng chỗ ngồi.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.