Thị Trường - 03/04/2015 7:39 AM
Mercedes-Benz đang phát triển phân khúc xe bán tải hạng sang để có thể cung ứng cho thị trường vào năm 2020. Nhưng hãng xe Đức không thực hiện điều này một mình mà hợp tác chung với Nissan.

Theo tờ Wall Street Journal, Mercedes phát triển mẫu xe bán tải của mình dựa trên khung gầm của chiếc bán tải ăn khách Nissan Navara. Ngoài ra, bộ phận chuyên trách các dòng xe tải, xe thương mại của Mercedes sẽ là nơi phát triển và xây dựng dòng xe bán tải này. Bộ phận này được biết đến với việc cung cấp các dòng xe thương mại như chiếc Sprinter.

Mercedes-Benz không đề cập rõ thời điểm xe sẽ chính thức trình làng, nhưng hãng cho biết sẽ cho ra mắt nhiều thị trường trên thế giới dòng xe này trong vòng 5 năm tới. Ngoài cung cấp bản phác thảo đẹp mắt thể hiện phong cách thiết kế sang trọng của dòng xe bán tải, Mercedes không tiết lộ gì thêm.

Tuy nhiên, mẫu xe bán tải này có thể sẽ có khả năng tải trọng 1 tấn, sử dụng động cơ 4 và 6 xi lanh, sử dụng dầu hoặc xăng, hệ dẫn động cầu sau và 2 cầu, cùng nhiều tùy chọn về cabin. Nội thất của xe sẽ là điểm nhấn khiến nó được gọi là bán tải hạng sang. Nó sẽ được trang bị nội thất hoàn toàn bằng da, trang trí bằng chrome…

Khi chính thức bán ra, mẫu xe bán tải của Mercedes-Benz sẽ hướng đến các thị trường chính như châu Âu, Nam Mỹ, Úc và Nam Phi.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0909.741.873.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc