Thị Trường, - 29/04/2014 03:54 PM
Mazda CX-9 thế hệ mới sẽ không còn sử dụng động cơ V6, thay vào đó một động cơ 4 xi lanh, tăng áp sẽ được lựa chọn để thay thế.

Theo người đứng đầu về bán hàng và tiếp thị toàn cầu của Mazda, thế hệ mới của CX-9 sẽ chính thức ra mắt vào năm 2016. Theo đó, chiếc SUV cỡ lớn này sẽ cắt giảm động cơ V6 và thay thế bằng động cơ nhỏ hơn, 4 xi lanh với bộ tăng áp. Rất có thể, Mazda sẽ sử dụng động cơ 2.4 lít trên Mazda6 cho CX-5 thế hệ mới.

Đáng tiếc, sẽ không có những phiên bản turbodiesel được trang bị cho CX-9. “Mỹ là thị trường chính của CX-9, tuy nhiên thị trường này lại không ưa chuộng động cơ diesel. Vì vậy, động cơ xăng là động cơ chính và quan trọng nhất của chúng tôi ", Masahiro Moro, đại diện Mazda cho biết.

Việc chuyển đổi từ những động cơ cỡ lớn sáng những động cơ nhỏ của Mazda là phù hợp với xu thế chung của các hãng xe hiện nay. Mazda đang lên kế hoạch mở rộng các dòng xe cao cấp, vì vậy lựa chọn loại động cơ phù hợp là điều hết sức cần thiết.

CX-9 và CX-7 là 2 dòng xe SUV cỡ lớn quan trọng nhất của Mazda tại thị trường Mỹ. Ngoài ra, hãng cũng đang hợp tác với Alfa Romeo sản xuất một mẫu xe thể thao hoàn toàn mới, dự kiến sẽ là MX-5 hoàn toàn mới.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Tags: Mazda CX 9, Mazda