Thị Trường - 06/11/2015 9:38 AM
Những sản phẩm mang Made in China thường được nghi vấn về chất lượng và Lexus không muốn các dòng xe của hãng gắn với cụm từ này.

Theo Bloomberg,  Lexus sẽ tiếp tục sản xuất ô tô tại Nhật Bản bất chấp việc phải chịu chi phí cao khi nhập khẩu xe vào thị trường Trung Quốc. Lexus nhất định sẽ không lắp ráp xe tại Trung Quốc.

"Chất lượng sản phẩm có thể sẽ không được đảm bảo khi được sản xuất tại Trung Quốc”, Takashi Yamamoto, phó Giám đốc điều hành Lexus International cho biết. Ông này khẳng định rằng khi thực trạng về hàng kém chất lượng tại Trung Quốc được thay đổi hãng sẽ tiến hành lắp ráp xe tại thị trường có nhiều tiềm năng này. Tuy nhiên, có thể sẽ mất ít nhất vài thập kỷ nữa.

Trong khi đó,đối thủ lớn nhất của Lexus, BMW, Mercedes và Audi đều đã có những nhà máy lắp ráp tại Trung Quốc. Điều này giúp bộ 3 Đức có giá bán rẻ hơn so với Lexus.

Các dòng xe Lexus luôn phải đáp ứng những tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt, đây cũng chính là yếu tố tạo nên danh tiếng cho hãng xe sang Nhật Bản. Hiện Lexus chỉ có 2 nhà máy bên ngoài Nhật Bản đặt tại Kentucky chuyên sản xuất dòng sedan ES và một tại Ontario sản xuất dòng crossover RX.

"Xe Made in Nhật Bản luôn đảm bảo chất lượng. Nếu chuyển sang sản xuất tại Trung Quốc, chất lượng có thể không được đảm bảo.” Yamamoto khẳng định.

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Lexus là thương hiệu đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ gương kỹ thuật số

  Lexus là thương hiệu đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ gương kỹ thuật số

  Khám Phá  - 14/09/2018 8:20 AM

  Trong vài năm qua, ý tưởng thay thế gương chiếu hậu hai bên truyền thống bằng camera kỹ thuật số đã xuất hiện khá thường xuyên. Tuy nhiên, tất cả mới chỉ dừng lại ở mức ý tưởng với một vài nguyên mẫu xuất hiện. Và sau tất cả, Lexus đã trở thành thương hiệu đầu tiên trên thế giới thực hiện ý tưởng này trên một chiếc xe sản xuất hàng loạt.

 • Lexus trình làng mẫu du thuyền hạng sang LY 650 concept

  Lexus trình làng mẫu du thuyền hạng sang LY 650 concept

  Thị Trường  - 11/09/2018 9:25 AM

  Lexus LY 650 có chiều dài tới gần 20m trở thành sản phẩm hàng đầu thứ 4 của Lexus, gia nhập bộ sưu tập bao gồm 3 mẫu xe LS, LX và LC coupe. Bên cạnh đó, mẫu du thuyền này là sản phẩm hàng hải đầu tiên gắn liền với ngôn ngữ thiết kế L-finesse đặc trưng của Lexus.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Tags:

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc