Thị Trường, - 14/05/2019 04:09 PM
Như chúng tôi đã đưa tin trước đây, mẫu bán tải được tạo ra từ chiếc Civic Type R bởi các kỹ sư của nhà máy Honda Anh quốc tại Swindon, với mục đích tạo ra một chiếc bán tải nhanh nhất nước Anh lúc bấy giờ. Thì mới đây mẫu Civic Pickup này đã bất ngờ xuất hiện trên một bãi đậu xe khiến nhiều người chú ý.

Theo các thông tin, mẫu xe bán tải có ‘102’ này đã được các kỹ sư nghiên cứu và chế tạo chính trên mẫu xe thể thao Honda Civic Type R. Cụ thể họ đã tiến hành các công đoạn như cắt bỏ khoang hành khách phía sau (từ cột B trở về sau), nhằm tạo một cánh gió phía sau cỡ lớn giống phong cách trên xe đua, đây cũng là chi tiết khiến Civic Type R, từ một mẫu xe hatchback biến thành một mẫu Pickup độc đáo.

Ngoài ra, những bộ phận khác như phần cửa sau, mui xe và hàng ghế thứ 2 trên mẫu Civic cũng bị cắt bỏ, và thay thế bằng 1 vách ngăn bằng thép với mục đích làm tách biệt giữa cabin với phần thùng xe phía sau, tương tự các mẫu xe bán tải khác. Bên cạnh đó, thì 1 khung ống thép gia cường cũng được lắp thêm, giúp tăng độ cứng và sự ổn định cho chiếc xe.

Bỏ qua những điểm thay đổi kể trên thì hầu hết các chi tiết ở phần đầu và thân xe vẫn không thay đổi. Cụ thể như phần mặt ca-lăng với hệ thống lưới tản nhiệt cánh chim, cụm đèn pha LED hay toàn bộ cản trước và sau kết hợp cùng bộ body-kit quanh xe, và cụm 3 ống xả đặt giữa trên Civic Type R tiêu chuẩn vẫn được giữ lại trên mẫu xe bán tải này.

Về phần động cơ, mẫu xe vẫn giữ lại nét ‘tinh hoa’ trên người tiền nhiệm, với hệ thống treo và hộp số của mẫu Civic Type R nguyên bản, giúp chiếc bán tải có khả năng tăng tốc 0-100km/h dưới 6 giây và vận tốc tối đa trên 265km/h, đây đều là những con số đáng mơ ước trên nhiều mẫu xe thể thao. Ngoài ra, xe vẫn trang bị các chế độ lái như Comfort, Sport và +R tương tự Civic tiêu chuẩn.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc