Triệu hồi xe, Thị trường ô tô, - 04/04/2023 07:07 AM
Từ những tiếng động lạ trong quá trình sử dụng, Honda Civic Type R 2023 có thể tạm dừng sản xuất bởi nguyên nhân có thể dẫn tới nguy hiểm nếu không may xảy ra tai nạn.

Cụ thể sau loạt phản ứng từ người dùng về những tiếng động lạ xuất hiện trong khoang lái chủ yếu là từ khu vực ghế ngồi thì Honda vừa ngưng sản xuất mẫu xe Civic Type R 2023 tại Mỹ và tiến hành mở một cuộc điều tra.

honda-civic-type-r-2023-bat-ngo-dung-ban-tai-my-dan-choi-viet-co-chiu-anh-huong

Kết luận ban đầu cho thấy tiếng ồn xuất phát từ các mối hàn kém và có thể bị đứt gãy trong trường hợp xảy ra tai nạn. Điều này có thể khiến cho hệ thống an toàn của xe có thể không hoạt động hiệu quả như kỳ vọng và gia tăng khả năng xảy ra thương tích.

Thông tin về sự cố này đã được Honda thông báo với Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) vào cuối tháng 3 và chắc chắc sẽ có thông báo triệu hồi được NHTSA đăng tải trên trang web vào vài ngày tới

honda-civic-type-r-2023-bat-ngo-dung-ban-tai-my-dan-choi-viet-co-chiu-anh-huong

Honda cũng xác nhận nhận sẽ gửi đi thông báo cho chủ sở hữu xe ảnh hưởng từ giữa tháng 5 tới đây. Tuy nhiên hãng xe Nhật đang gặp phải một vấn đề lớn khi không có linh kiện thay thế trong trường hợp buộc phải triệu hồi một số lượng lớn xe Honda Civic Type R.

Ở thời điểm hiện tại vẫn chưa ghi nhận được thông tin về số lượng Honda Civic Type R 2023 bị lỗi trên, cũng chưa rõ số xe gặp vấn đề chỉ xảy ra tại Mỹ hay mọi xe trên toàn cầu đều có khả lỗi ghế như trên bởi hầu hết đều có chung 1 nhà máy sản xuất.

Thế hệ mới của Honda Civic Type R 2023 được ra mắt vào giai đoạn giữa năm 2022 với nhiều nâng cấp đáng kể. Thế hệ mới trang bị động cơ 2.0L turbo cho công suất 326 mã lực và mô-men xoắn 420 Nm và có giá bán quy đổi khoảng 1,09 tại thị trường Mỹ.

Tại Việt Nam, Honda Civic Type R 2023 được ra mắt lần đầu tại VMS 2022 và chính thức ra mắt vào cuối năm 2022 với mức giá đề xuất 2.4 tỷ đồng cùng số lượng giới hạn khoảng 50 xe. Tuy nhiên việc tạm dừng sản xuất do liên quan đến sự cố mối hàn trên có thể khiến thời gian bàn giao xe chậm hơn dự kiến.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Gửi thông tin

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến MXH ô tô - xe máy và golf tại Việt Nam xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.