Thị Trường - 07/11/2012 11:38 AM
Không chỉ phải bồi thường và chịu mất uy tín, Kia và Hyundai còn phải đối mặt với vụ kiện tại tòa án liên ban vì cung cấp sai thông tin.

Một số người tiêu dùng của Kia và Hyundai đã đệ trình đơn kiện lên tòa án quận thuộc miền Nam bang Ohio vì thiệt hại mà hai hãng này đã gây ra cho họ. Theo yêu cầu của đơn kiện, hãng phải rút lại toàn bộ thỏa thuận giữa họ với những người đã mua hoặc thuê một số xe của hai hãng, gồm 8 mẫu của Hyundai và 5 mẫu của Kia. Đơn kiện này có đề cập đích danh công ty mẹ của Kia và Hyundai cùng các chi nhánh của họ tại Mỹ.

Bên nguyên đơn là một số khách hàng đã mua Kia Rio 2012 và Hyundai Elantra 2013 vào tháng 10 này.

Số nhiên liệu tiêu thụ của hai dòng xe kể trên tăng lên đáng kể sau khi Kia và Hyundai tiến hành điều chỉnh thông tin. Do đó, hai hãng này buộc phải bồi thường cho khách hàng của mình khoảng 362 triệu USD. Như vậy, Kia và Hyundai sẽ tiến hành kiểm tra và sửa chữa bản đồng hồ đo quảng đường tại các đại lý và tại nhà khách hàng, đồng thồi bồi thường 15% phí thiệt hại.

  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Tags: Kia,

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc