Thị Trường - 23/04/2019 4:25 PM
Trang tin ETNEWS mới đây đã cho biết Kia Optima thế hệ mới cùng với Sonata 2020 sẽ được trang bị hệ dẫn động AWD điều khiển điện tử.

Theo đó, Kia Optima thế hệ kế tiếp sẽ được trang bị hệ thống này ngay trong năm nay, sau đó là đến lượt Hyundai Sonata 2020 vừa ra mắt. Theo trang tin của Hàn Quốc, hệ thống trên có thể thay đổi tỷ lệ phân bổ sức kéo tới hai cầu của xe nhằm tối ưu cho các nhu cầu vận hành khác nhau. Ngoài ra, hệ thống AWD này có thể bao gồm các chế độ Eco – tập trung vào hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu hay Sports giúp đem đến sự phấn khích sau tay lái.

Hiện nay, hai thương hiệu xe hơi thuộc tập đoàn Hyundai đều đang đẩy nhanh tốc độ áp dụng công nghệ dẫn động 4 bánh trên mọi dòng sản phẩm của mình. Ví dụ như hệ thống HTRAC của Huyndai có thể được tìm thấy trên các model như Palisade hay Santa Fe. Còn hệ thống AWD của Kia thì đang xuất hiện trên các dòng sản phẩm cao cấp như K9 hay Stinger GT cũng như những mẫu crossover.

Việc tích hợp hệ dẫn động 4 bánh lên hai dòng Kia Optima và Hyundai Sonata mới sẽ giúp bộ đôi này gia tăng được sức cạnh tranh. Trong phân khúc sedan cỡ trung, không ít đối thủ của hai mẫu xe này đã sở hữu hệ thống AWD, đơn cử như Nissan Altima.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc