Thị Trường - 25/11/2014 2:37 PM
Công ty mẹ của hai hãng trên là Hyundai Motor Group vừa nâng mục tiêu doanh số của mình lên 8 triệu chiếc vào cuối năm nay, so với con số 7,86 triệu chiếc của mục tiêu đầu tiên.

Theo Bloomberg, lý do của sự tăng trưởng đến từ việc bán hàng hiệu quả tại Brazil, Trung Quốc, Ấn Độ và sự tăng tưởng của mặt hàng xe crossover. Tại Mỹ, cả hai thương hiệu xe Hàn này cũng đang thể hiện doanh số khá tốt.

Vào tháng 10, doanh số bán hàng của Hyundai đã tăng 6%, tổng doanh số 10 tháng đầu năm cũng đạt mức 607.539 chiếc, so với 601.773 chiếc vào năm ngoái. Kia còn có doanh số tốt hơn với tổng xe bán được từ tháng 1 đến tháng 10 là 489.711 chiếc, tăng mạnh so với con số 456.137 chiếc vào cùng kỳ năm trước.

Tin tốt trên cũng góp phần giải tỏa những mối lo ngại đến từ việc các nhà đầu tư phản đối việc Hyundai mua mảnh đất trị giá 10 tỷ USD ở Seoul; cũng như việc Hyundai Motor Group phải đóng phạt 350 triệu USD cho Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) do khai khống mức tiêu thụ nhiên liệu.

Tuy nhiên, trái với số lượng xe bán ra đang tăng mạnh, doanh số của hãng xe Hàn không tăng như ý muốn. Nguyên nhân là do đồng won đang tăng mạnh trong khi các đối thủ đến từ Nhật lại hưởng lợi từ việc đồng yên đang giảm.

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Bộ đôi Hyundai bắt mắt hơn với phong cách xế độ đường phố

  Bộ đôi Hyundai bắt mắt hơn với phong cách xế độ đường phố

  Thị Trường  - 13/09/2018 5:02 PM

  OPTIMA Batteries là một cuộc thi độc đáo hội tụ rất nhiều mẫu xế độ đường phố được tổ chức tại Mỹ nhằm tìm ra chiếc xe ấn tượng nhất (Ultimate Street Car). Để tham dự cuộc thi năm nay, Hyundai đã tạo ra bộ đôi xe độ độc nhất vô nhị được phát triển từ mẫu xe thể thao Veloster N và Ioniq Electric. Cả hai được nâng cấp toàn diện, từ ngoại hình cho tới hiệu năng để trở thành những chiếc xe đường phố đúng nghĩa.

 • Hyundai bất ngờ hé lộ SUV mui trần trên chiếc Santa Fe Cabriolet 2019

  Hyundai bất ngờ hé lộ SUV mui trần trên chiếc Santa Fe Cabriolet 2019

  Thị Trường  - 12/09/2018 4:45 PM

  Hyundai Santa Fe Cabriolet 2019 đã khiến công chúng giật mình khi trình làng mẫu SUV mui trần cho thị trường Úc. Tuy nhiên, SUV mui trần 7 chỗ không được bán ra thị trường mà chỉ phục vụ việc quảng cáo.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc