Thị Trường - 27/09/2019 10:22 AM
Bị sét đánh trúng một lần đã là rất đen đủi. Đằng này còn bị đánh đến hai lần thì đúng là không còn từ gì để diễn tả.

Một chiếc Toyota RAV4 tại vùng Novosibirsk, Nga chính là một nạn nhân như vậy. Cảnh tượng hy hữu này đã được camera trên một chiếc xe khác ghi lại. Chắc hẳn những ai chứng kiến sẽ có cùng một cảm giác sởn gai ốc và lo lắng cho những người ngồi bên trong xe.

Nhưng thật kỳ diệu là không một ai trong chiếc xe bị thương tích hoặc gặp nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, không rõ là chiếc xe bị hư hại ra sao. Dù vậy, không có gì bất ngờ nếu hệ thống điện trên xe đã bị nướng chín. Ngoài ra, những hư tổn ở bên ngoài cũng là khó tránh khỏi.

Trong trường hợp bị sét đánh, chiếc xe sẽ biến thành một cái lồng Faraday ngăn cách sóng điện từ. Khi tiếp xúc, dòng điện sẽ chạy quanh xe và truyền vào bên trong thông qua bộ cánh bằng kim loại.

Các chuyên gia khuyến cáo nếu không may gặp phải tình huống này, những người ngồi trong xe nên tấp vào lề đường ngay lập tức, tắt máy rồi khoanh tay vào lòng, tránh đụng vào các vật thể bằng kim loại cũng như thiết bị vô tuyến trong một khoảng thời gian.

Video nguồn ViraHog:

 

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc