Triệu hồi xe, - 04/05/2022 04:00 PM
Đơn vị phân phối Ferrari tại đất nước tỷ dân Trung Quốc mới đây đã ban hành lệnh triệu hồi liên quan đến hơn 2.000 chiếc siêu xe thuộc các dòng xe 458 và 488 được bán ra tại nước này do lỗi phanh.

Đợt triệu hồi này liên quan trực tiếp đến hệ thống phanh và vừa được công bố hồi tuần trước. Dự kiến thời gian bắt đầu đợt triệu hồi này sẽ bắt đầu tại thị trường Trung Quốc từ ngày 30/5/2022 tới đây. Những mẫu xe dính phải đợt triệu hồi này bao gồm Ferrari 458 Italia, 458 Spider, 458 Speciale và 458 Speciale A. Cùng với đó là những chiếc Ferrari 488 GTB và 488 Spider. Tất cả 2.222 chiếc Ferrari thuộc đợt triệu hồi lần này đều được sản xuất trong giai đoạn từ tháng 3/2010 đến tháng 3/2019.

hon-2-000-sieu-xe-ferrari-bi-trieu-hoi-tai-trung-quoc-do-loi-nghiem-trong

Nguyên nhân khiến hơn 2.000 chiếc Ferrari bị triệu hồi tại Trung Quốc cũng tương tự như nguyên nhân hàng loạt những chiếc Ferrari cùng loại bị triệu hồi tại Mỹ hồi cuối năm ngoái. Tất cả đều có lỗi ở hệ thống phanh có thể dẫn đến rò rì dầu phanh. Nếu dầu phanh bị rò rỉ đến mức nguy hiểm, hậu quả có thể dẫn đến hệ thống phanh hoạt động không đúng hiệu suất, dễ gây tan nạn hơn. Tuy nhiên, các dòng xe trong đợt triệu hồi này đều có hệ thống cảnh báo mức dầu phanh khi chạm mức nguy hiểm.

Người dùng sẽ được chiếc xe cảnh báo thông qua màn hình thông tin khi mức dầu phanh trong bình chứa ở mức 52% hoặc thấp hơn. Khi đó, dòng thông báo “Brake fluid level low, Go to dealer slowly” (dầu phanh ở mức thấp, hãy mang xe đến đại lý với tốc độ chậm), sẽ hiện lên cảnh báo. Ngoài ra, đèn báo và âm thanh cũng sẽ được kích hoạt để gây chú ý cho người lái.

hon-2-000-sieu-xe-ferrari-bi-trieu-hoi-tai-trung-quoc-do-loi-nghiem-trong

Đợt triệu hồi của Ferrari tại Trung Quốc nằm trong chương trình triệu hồi hai dòng xe 488 và 458 ở quy mô quốc tế. Điều này có nghĩa sẽ còn nhiên hơn 2.222 chiếc Ferrari tại Trung Quốc và hơn 5.000 chiếc xe tại Mỹ trên khắp thế giới dính phải lỗi nghiêm trọng này.

"Sự an toàn và hạnh phúc của khách hàng là ưu tiên của chúng tôi. Chúng tôi hoạt động theo các nguyên tắc an toàn và bảo mật nghiêm ngặt để đảm bảo các hệ thống và quy trình phù hợp luôn được áp dụng", Ferrari cho biết trong một tuyên bố.

Những chiếc Ferrari 488 nằm ngoài thời gian sản xuất nói trên đều không dính lỗi, cùng với đó là dòng xe kế nhiệm F8 Tributo và F8 Spider. HIện tại, Ferrari cũng đã dừng nhận đơn đặt hàng cho F8 Tributo và Spider để tập trung hơn vào dòng xe lai điện 296 GTB và cũng có thể sẽ khai tử dòng xe dùng động cơ V8 tăng áp này.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.