Thị Trường - 06/11/2018 4:27 PM
Suy thoái kinh tế là một chu kỳ không thể tránh khỏi với những tác động to lớn đến mọi nhà sản xuất. Tất nhiên, các thương hiệu xe hơi cũng không phải là ngoại lệ.

Trong một chia sẻ mới đây, CEO của hãng xe điện Tesla – Elon Musk đã đưa ra một dự đoán ‘dậy sóng’. Theo đó, vị tỷ phú này cho rằng một trong ba ông lớn của ngành công nghiệp xe hơi Mỹ là Ford có thể sẽ không trụ nổi trong lần suy thoái kinh tế tiếp theo. Nhận định trên được đưa ra dựa trên chính những gì đã diễn ra. Bởi lẽ, cả Tesla và Ford đều ‘hết hơi’ trong lần suy thoái gần nhất. Thậm chí, vị này còn nói rằng ‘thật là khó tin khi Tesla vẫn tồn tại’.

Ngoài dự đoán trên, Elon Musk cũng chia sẻ cái nhìn về những khó khăn cần vượt qua để tạo nên một thương hiệu xe hơi thành công. Ông đưa ra luận điểm: “Có rất nhiều nỗ lực được thực hiện để xây dựng một thương hiệu sản xuất ô tô nhưng tất cả đều thất bại, kể cả khi có một nền tảng vững chắc về khách hàng, hệ thống hàng ngàn đại lý phân phối và trung tâm dịch vụ. Họ đều đầu tư mạnh tay xây dựng nhà xưởng, như GM hay Chrysler nhưng vẫn lâm vào cảnh phá sản trong lần suy thoái trước.”

Được biết, Tesla đã vượt qua giai đoạn khủng hoảng tài chính cách đây một thập kỷ để đạt được những thành tựu như ngày nay là nhờ khoản ‘viện trợ’ 50 triệu USD từ tập đoàn Daimler. Vào 4 năm trước, thương vụ đầu tư này đã mang lại cho tập đoàn xe hơi của Đức số tiền lên tới 780 triệu USD.

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Ford Everest Bi-Turbo và những điểm nhấn mới

  Ford Everest Bi-Turbo và những điểm nhấn mới

  Thị Trường  - 11/01/2019 11:45 AM

  Ford Everest được trình làng với các công nghệ mới, động cơ mới, không đơn thuần là những nâng cấp nhẹ giữa vòng đời và nhận được thu hút lớn từ cộng đồng người mê xe hay những người có nhu cầu sắm một mẫu SUV hoàn hảo. Cùng tìm hiểu vì sao mẫu xe này lại được quan tâm đến vậy.

 • Ford Việt Nam khai trương đại lý thứ 40 tại Việt Nam

  Ford Việt Nam khai trương đại lý thứ 40 tại Việt Nam

  Thị Trường  - 11/01/2019 10:27 AM

  Với tổng vốn đầu tư hơn 4 triệu USD, Ford Việt Nam vừa chính thức khai trương đại lý Gia Định Ford, đánh dấu cơ sở chính hãng thứ 40 của hãng tại Việt Nam. Đây cũng là đại lý đầu tiên được đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị theo tiêu chuẩn Ford Signature.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Tags: Ford, Tesla, Elon Musk,

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc