Thị Trường - 04/04/2019 9:02 AM
Ford mới đây đã xác nhận thông số ban đầu của mẫu SUV chạy điện mang phong cách ‘ngựa hoang’ Mustang.

Theo đó, chiếc xe này có thể chạy liên tục tới 595km sau khi được sạc đầy điện. Con số này được đưa ra trong sự kiện ra mắt thế hệ kế tiếp của Escape (Kuga tại châu Âu). Dự kiến, mẫu EV nói trên sẽ được giới thiệu chính thức vào năm tới và cạnh tranh trực tiếp với Tesla Model Y vừa trình làng.

Dựa vào thông tin trên, có thể thấy là chiếc Mustang gầm cao này đã có một lợi thế ban đầu trong phân khúc SUV chạy điện. Bởi quãng đường di chuyển tối đa của Model Y chỉ là 483km (đối với phiên bản Long Range). Ngay cả Model S Long Range với tầm hoạt động 540km cũng phải chào thua. Không loại trừ khả năng đây là số liệu đối với model ‘dài hơi’ nhất của mẫu xe này

Hiện tại, sức mạnh cũng như khả năng vận hành của Mustang phiên bản EV SUV vẫn đang được giữ kín. Mong rằng, những con số chính thức của sản phẩm này cũng sẽ gây ấn tượng như phạm vi di chuyển vừa được hé lộ.

Được biết, phiên bản hiệu năng cao Performance của Tesla Model Y chỉ cần 3,5 giây để tăng tốc từ 0-97km/h trước khi đạt vận tốc tối đa 240km/h.Trong khi đó, bản Long Range thì cần 5,5 và 4,8 giây, tương ứng với hệ dẫn động cầu sau và AWD. Còn bản tiêu chuẩn Standard Range thì mất 5,9 giây để chạm tới vận tốc 97km/h từ vị trí xuất phát.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0909.741.873.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc