Thị Trường, - 03/03/2015 09:44 PM
Tại triển lãm Mobile World Congress, Ford công bố mở rộng Kế hoạch Di chuyển Thông minh trên toàn cầu và ra mắt ứng dụng điều khiển việc sạc cho xe điện từ điện thoại thông minh.

Ford Motor đang mở rộng Kế hoạch Di chuyển Thông minh trên toàn cầu của mình với một thí nghiệm mới để nghiên cứu cách những chiếc xe đạp điện tử phối hợp nhịp nhàng cùng ô tô và các phương tiện giao thông công cộng để giúp việc di chuyển hàng ngày và các hoạt động kinh doanh trong nội đô được dễ dàng hơn.

Thí nghiệm với tên gọi Kiểm soát Di chuyển (Handle on Mobility) là dự án về di chuyển thông minh mới nhất mà công ty vừa công bố trên toàn cầu trong năm nay như là một phần của Kế hoạch Di chuyển Thông minh, một chiến lược của Ford nhằm giúp thay đổi cách mà thế giới di chuyển thông qua các phát kiến mới về khả năng kết nối, tính di động, các dòng xe tự động, trải nghiệm khách hàng và dữ liệu lớn.

Các thí nghiệm này sẽ giúp đánh giá các ý tưởng về giao thông nhằm mang lại những trải nghiệm tốt hơn, những loại hình sử dụng phương tiện linh hoạt hơn cũng như tính kết nối với xã hội để mang lại những điểu tuyệt vời hơn cho khách hàng.

Trong giai đoạn đầu của thí nghiệm, Ford đưa ra thử thách cho các nhân viên toàn cầu về thiết kế các mẫu xe đạp điện tử. Hai thiết kế mẫu của xe đạp điện tử gồm MoDe:Me và MoDe:Pro được trưng bày tại Mobile World Congress là hai trong những mẫu thiết kế hàng đầu trong hơn 100 mẫu được gửi về trên toàn cầu.

Cả hai xe đều được trang bị motor 200 Watt cùng pin 9 Ah có thể cung cấp tính năng trợ lực đạp điện để tăng tốc độ đến 25 km/h. Các mẫu xe đạp điện đầu tiên được trang bị các công nghệ dùng trong nền công nghiệp ô tô, ví dụ như, cảm biến siêu thanh ở ghế sau. Công nghệ này được sử dụng cho hệ thống cảnh báo người đi xe, thông báo cho cả người đi xe đạp khi có xe đang vượt bằng cách rung nhẹ vị trí cầm  tay ở ghi đông, và cảnh báo cho những xe khác bằng đèn phát sáng trên ghi đông.

Cũng tại triển lãm Mobile World Congress, hãng xe Mỹ cũng ra mắt một ứng dụng mới, cho phép người lái xe kết nối chiếc xe với điện thoại thông minh của mình từ xa nhằm quản lý việc sạc điện cho xe - và thậm chí thiết lập nhiệt độ khoang lái trước khi khởi hành.

Với ứng dụng có tên gọi MyFord Mobile này, lái xe có thể sẽ có thể sử dụng ứng dụng và trang web liên quan để quản lý từ xa tình trạng của xe, kiểm tra quãng đường đi, và lên kế hoạch hành trình bao gồm việc sạc điện cho xe.

Lấy cảm hứng từ các ứng dụng giải trí và thể thao cá nhân, MyFord Mobile thể hiện lượng khí CO2 tiết kiệm được dưới dạng bóng thể dục hoặc khinh khí cầu; phản ánh khả năng tiết kiệm nhiên liệu của các phong cách lái xe khác nhau thông qua đánh giá "Zen" và "Zippy"; đồng thời đưa ra những lời khuyên về cách cải thiện hiệu suất.

Dòng xe đầu tiên được tích hợp ứng dụng MyFord Mobile ở châu Âu sẽ là dòng xe Focus Electric mới không có khí thải. Dòng xe này sẽ được trang bị công nghệ kết nối điều khiển bằng giọng nói SYNC, và sẽ được ra mắt vào mùa xuân năm nay. Ứng dụng MyFord Mobile còn hỗ trợ cho dòng xe  C-MAX Energi plug-in hybrid.

"MyFord Mobile giúp việc sở hữu một chiếc xe chạy bằng điện trở nên tiện lợi hơn. Nó thể hiện mức tiết kiệm khí CO2 bằng những vật thể mọi người đều quen thuộc, và hướng dẫn cách tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu một cách đơn giản," ông Don Butler, Giám đốc Điều hành, Bộ phận Dịch vụ và Phương tiện Kết nối, công ty Ford Motor, cho biết.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Tags: Ford