• Thị Trường - 31/10/2014 7:47 AM
  Fiat Chrysler Automobiles (FCA) vừa chính thức công bố việc tách rời Ferrari ra khỏi tập đoàn và đưa thương hiệu này lên sàn chứng khoán New York Stock Exchange.

  Đây là nỗ lực nhằm gia tăng tính độc lập của thương hiệu Ferrari và cố gắng kiếm khoảng lời 48 tỷ EUR về cho công ty mẹ.

  Theo đó, Ferrari sẽ được IPO trên thị trường chứng khoán Mỹ và có thể là châu Âu, với 10% cổ phần công ty sẽ được bán ra thị trường, 90% còn lại sẽ được chia cho các cổ đông của FCA. Trong đó, hơn 30% của FCA thuộc về đại gia đình Agnelli, nắm quyền bởi chủ tịch Fiat - John Elkann.

  Sergio Marchionne

  Đây không phải là lần đầu tiên ý tưởng đưa Ferrari IPO trên thị trường chứng khoán được nhắc đến. Giám đốc điều hành của FCA - Sergio Marchionne từng đưa ra ý tưởng này cách đây 4 năm.

  Tuy nhiên cựu chủ tịch Ferrari – ông Luca di Montezemolo lại bác bỏ ý tưởng này. Nên ngay khi Luca di Montezemolo vừa từ chức, Ferrari đã chính thức đi theo con đường của Sergio Marchionne, là trở thành một thương hiệu trên sàn chứng khoán.

  Cựu chủ tịch Ferrari – ông Luca di Montezemolo và giám đốc điều hành của FCA - Sergio Marchionne

  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
  • Siêu xe đua F1 F2007, biểu tượng chiến thắng của Ferrari trên phố Hà Nội

   Siêu xe đua F1 F2007, biểu tượng chiến thắng của Ferrari trên phố Hà Nội

   Thị Trường  - 10/06/2019 9:17 AM

   Trong chuỗi hoạt động quảng bá cho sự kiện mở màn mùa giải F1 Hà Nội năm 2020, Việt Nam Grand Prix Coporation tiếp tục mang tới cho người dân thủ đô cơ hội được thưởng lãm chiếc xe đua F1 trứ danh của đội đua danh tiếng Ferrari. Chiếc xe F2007 được trưng bày trên phố Đinh Tiên Hoàng – Hoàn Kiếm tạo điểm nhấn cho các hoạt động giao lưu văn hóa trên phố đi bộ suốt dịp cuối tuần từ ngày 07 đến hết ngày 09/06/2019.

  • Những điều mà chiếc Ferrari SF90 Stradale khiến bạn bất ngờ

   Những điều mà chiếc Ferrari SF90 Stradale khiến bạn bất ngờ

   Thị Trường  - 03/06/2019 9:27 AM

   Gây ngạc nhiên cho cả thế giới bằng chiếc Hypercar 1000 mã lực SF90 Stradale mới ra mắt cách đây vài ngày, Ferrari vẫn chứng tỏ rằng thương hiệu ngựa chồm luôn là một biểu tượng danh giá trong làng siêu xe thể thao. Tuy vậy còn có những điều bất ngờ hơn về chiếc xe này mà sẽ khiến bạn phải giật mình.

  Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

  Ý kiến của bạn

  Thông tin bạn đọc