Thị trường ô tô, - 23/06/2021 08:00 AM
Trong bức thư nội bộ, giám đốc điều hành của Tesla yêu cầu nhân viên hãng "tất cả đi làm" để đạt kỷ lục mới.

Yêu cầu của Musk nhằm giúp Tesla kịp tiến độ giao xe của quý và thúc đẩy sản xuất trong nỗ lực đạt những con số kỷ lục mới. Tesla vốn được biết đến với kiểu thúc ép mỗi khi gần hết quý do hãng có kiểu bán hàng trực tiếp, không qua các đại lý của bên thứ ba nên mọi thứ phải tự xoay xở, không có người khác trợ giúp.

elon-musk-huy-dong-tat-ca-nhan-vien-di-lam

Dự kiến quý này sẽ đặc biệt khó khăn với Tesla do đơn hàng của mẫu Model S bị ùn lại vì phiên bản mới bị trì hoãn. Ngoài ra, hơn 10.000 xe bị đình lại từ tháng trước đặt ra những thử thách khác.

Một minh chứng của tình hình cấp bách mà hãng xe điện Mỹ đang gặp phải là bức thư điện tử mà giám đốc điều hành gửi tới các nhân viên để yêu cầu "tất cả đi làm" cho tới cuối quý.

"Nói chung, chúng ta đang làm tốt, nhưng 12 ngày tới là rất quan trọng đối với sản xuất và việc giao xe trong quý này. Làm ơn tất cả hãy đi làm!", Musk viết.

Vị giám đốc điều hành tỏ ra thận trọng khi không chia sẻ các mục tiêu hiện nay về sản xuất và giao xe - thứ mà Tesla vẫn giữ trong một vòng tròn khép kín suốt hai năm qua để tránh bị lộ ra ngoài. Dự kiến hãng sẽ công bố những con số tương ứng của quý II năm nay trong tuần đầu tiên của tháng 7. Trong quý I, Tesla giao 185.000 xe trên toàn thế giới.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Gửi thông tin

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến MXH ô tô - xe máy và golf tại Việt Nam xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.