Thị Trường - 06/10/2020 2:10 PM
Theo nguồn tin từ Nhật Bản, Mitsubishi sẽ dừng sản xuất mẫu i-MiEV chạy hoàn toàn bằng điện vào cuối năm nay.

i-MiEV được coi là mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới được sản xuất đại trà, ra mắt lần đầu tiên vào năm 2009.

Đến nay, mẫu xe này đã được bán ở hơn 50 nước, nhưng doanh số chỉ đạt khoảng 32.000 chiếc. Trong khi đó, đã có gần 500.000 chiếc Nissan Leaf đến tay người tiêu dùng kể từ năm 2010.

Một lãnh đạo Mitsubishi Motors cho biết, công ty không còn đủ tiền và nhân lực để tiếp tục đầu tư phát triển xe chạy điện.

Mẫu i-MiEV sử dụng mô-tơ điện lắp ở trục sau, cho công suất 63 mã lực và mô-men xoắn 132 lb-ft (180 Nm). Xe dùng bộ pin lithium-ion 16 kWh, có khả năng chạy gần 160 km sau một lần sạc điện, theo tiêu chuẩn đường thử của Nhật.

Rõ ràng quãng đường di chuyển hạn chế và công nghệ lỗi thời của mẫu i-MiEV chính là lý do dẫn đến doanh số thấp trong mấy năm gần đây. Ngoài ra, theo trang Nikkei Asia, Mitsubishi chưa từng nâng cấp hay làm mới mẫu xe chạy điện này kể từ khi ra mắt. Tuy nhiên, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản sẽ không rút hẳn khỏi phân khúc xe chạy điện.

Trên thực tế, Mitsubishi được cho là đang cùng với Nissan phát triển một mẫu minicar chạy hoàn toàn bằng điện. Đó sẽ là mẫu xe kế nhiệm i-MiEV và được cho là sẽ có mặt trên thị trường sớm nhất là vào năm 2023.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc