Thị Trường, - 08/08/2014 02:56 PM
Là một phần của việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, công ty mẹ của Mercedes-Benz là Daimler vừa thông báo rằng hãng đang chuẩn bị tăng số cổ phần tại Aston Martin thêm 1%. Điều này nâng tổng số cổ phần mà nhà sản xuất xe Đức sở hữu tại công ty Anh lên 5%.

Các mối quan hệ hợp tác giữa 2 nhà sản xuất xe lớn đã có từ nhiều năm nay, nhưng bây giờ nó mới chính thức được hợp thức hóa. Mercedes-AMG đã và đang phát triển công nghệ động cơ mới cùng Aston Martin (cũng giống như mối quan hệ hợp tác của hãng với Pagani trước đây). Nhưng đây không phải là tất cả.

Daimler cùng quyết định cung cấp cho Aston Martin nhiều công nghệ về hệ thống điện tử và một số linh kiện khác. Mối quan hệ này sẽ còn phát triển thêm đến mức cả 2 có thể chia sẻ nền tảng của nhau để phát triển một mẫu SUV, dự kiện ra mắt vào năm 2017.

Sự hợp tác giữa 2 ông lớn này còn có khả năng hồi sinh 2 thương hiệu xe sang Lagonda và Maybach. Tuy nhiên vấn đề này vẫn chưa được bàn bạc thấy đáo, và 2 công ty vẫn đang theo đuổi những kế hoạch riêng của mình.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.