Thị Trường - 31/05/2017 9:08 AM
Nhiều tay lái truyền miệng nhau rằng, để lái xe an toàn hơn khi trời mưa, thì nên sử dụng kính râm. Thực hư của thông tin này thế nào, cùng CafeAuto tham khảo một số thông tin sau.

co-nen-su-dung-kinh-ram-khi-lai-xe-luc-troi-mua

Khi trời mưa to, cần gạt nước là một trong những thiết bị chính giúp bạn lái xe an toàn hơn. Tuy nhiên, nếu mưa quá lớn, thì tầm nhìn của lái xe sẽ bị hạn chế cho dù cần gạt nước đã làm việc hết công suất. Nguyên nhân của hiện tượng này là do ánh sáng bị phản xạ từ các bề mặt trên đường hay từ những xe khác làm nhiễu khả năng quan sát của người lái.

Để khắc phục tình trạng này, tay lái thường sử dụng kính râm là loại tròng kính phân cực, chúng có tác dụng lọc những tia sáng theo phương pháp ngang, giúp cải thiện tình hình lái xe. Với cách lý giải như trên, nhiều tài xế cũng sử dụng kính râm khi lái xe lúc trời có sương mù.

Tuy vậy, không phải loại kính râm nào cũng có tác dụng lọc những tia sáng, chỉ có những loại kính râm có tính phân cực mới phát huy tác dụng. Lưu ý đặc biệt với tay lái rằng, khi lái xe vào ban đêm hay khi điều kiện ánh sáng không đáp ứng đủ, thì tay lái không nên sử dụng kính râm, vì khi đó, mắt của người lái sẽ không nhận đủ lượng áng sáng cần thiết, kính râm có thể cắt giảm đến 50% cường độ ánh sáng đến mắt, khiến tài xế không nhìn rõ đường và không quan sát được những phương tiện xung quanh.

(Tổng hợp)

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Ford mách bí quyết giúp bà bầu Việt lái xe an toàn

  Ford mách bí quyết giúp bà bầu Việt lái xe an toàn

  Tiện ích  - 16/02/2019 11:43 AM

  Hành trình đến với thiên chức làm cha mẹ là một khoảng thời gian thú vị nhưng đòi hỏi sự chuẩn bị chu đáo, và trong đó có cả việc giữ an toàn khi tham gia giao thông. Trong thời gian mang thai, các bà mẹ cần phải liên tục điều chỉnh dáng ngồi trong xe để có tư thế tối ưu và an toàn khi lái xe.

 • Kinh nghiệm lái xe an toàn khi đi gần xe container

  Kinh nghiệm lái xe an toàn khi đi gần xe container

  Tiện ích  - 03/01/2019 2:52 PM

  Vụ tai nan giao thông kinh hoàng do xe container gây ra ở Bến Lức, Long An không chỉ gây ra thiệt hại về người mà còn là bóng ma trong lòng người tham gia giao thông. Nhất là trong điều kiện giao thông hiện nay ở nước ta, tài xế phải thường xuyên phải đối diện với những “hung thần” của xa lộ hằng ngày.

 • Ford Việt Nam mách tài xế cách lái xe an toàn trên cao tốc

  Ford Việt Nam mách tài xế cách lái xe an toàn trên cao tốc

  Tiện ích  - 25/12/2018 10:30 AM

  Tài xế đã hoàn toàn làm chủ được tay lái của mình khi lái xe trên đường cao tốc? Dưới đây là một số phương pháp mà Ford Việt Nam tư vấn giúp tài xế trở nên khéo léo và tự tin hơn khi di chuyển trên cung đường này.

 • Hướng dẫn lái xe ô tô an toàn (Phần 2)

  Hướng dẫn lái xe ô tô an toàn (Phần 2)

  Tiện ích  - 17/08/2018 4:50 PM

  Tiếp tục những kinh nghiệm lái xe mà CafeAuto đã chia sẻ ở phần 1. Ở phần 2 này, bạn dọc cùng tìm hiểu về những kỹ năng cơ bản như: lưu ý khi để ô tô ngoài trời nóng, chở bà bầu trên xe hay kỹ năng mở cửa xe...

 • 7 kỹ năng lái xe mô tô an toàn cần “nằm lòng” cho người mới

  7 kỹ năng lái xe mô tô an toàn cần “nằm lòng” cho người mới

  Tiện ích  - 18/07/2018 3:02 PM

  Để đảm bảo an toàn, các tay lái phải biết những kỹ năng lái xe mô tô cơ bản để vừa bảo vệ bản thân và cho người khác.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc