Thị trường ô tô 08/08/2020 8:30 AM
Mitsubishi Motors cho biết Chủ tịch Osamu Masuko đã tuyên bố từ chức vì lí do sức khỏe. Vị trí này tạm thời sẽ được giao cho CEO Takao Kato kiêm nhiệm.

Là một trong những lão làng của tập đoàn, ông Osamu Masuko gia nhập Mitsubishi Motor vào năm 2004 và trở thành Chủ tịch của hãng vào năm 2007. Ông là người chịu trách nhiệm giám sát sự cộng tác giữa Mitsubishi Motors và Nissan Motor Corp vào năm 2016, chứng kiến việc Nissan nắm cổ phần kiểm soát công ty.

Trong một tuyên bố mới nhất, Mitsubishi cho biết nhà lãnh đạo 71 tuổi Masuko sẽ ở lại với vị trí là cố vấn đặc biệt của hãng. Tuy nhiên, tuyên bố không nói rõ ông gặp phải vấn đề sức khỏe nào.

Chủ tịch Mitsubishi từ chức vì lý do sức khỏe

Ông Masuko từng nắm quyền lãnh đạo hãng Mitsubishi trong suốt thời kỳ bê bối của hãng năm 2016, khi nhà sản xuất ô tô lớn này đã công bố sai mức tiêu thụ nhiên liệu của xe. 

Một cuộc điều tra đã phát hiện ra các vấn đề tồn tại lâu năm của tập đoàn này, gồm hệ thống quản lý không chặt chẽ và áp lực quá lớn đối với các kỹ sư. Đây là vụ bê bối thứ 3 trong vòng 2 thập kỉ qua của Mitsubishi Motors. Vụ bê bối này đã làm vấy bẩn hình ảnh của hãng và khiến doanh số của hãng này sụt giảm nghiêm trọng. Ở thời kỳ đỉnh điểm của bê bối, Nissan đã cho Mitsubishi vay 2,2 tỷ USD để đổi lấy việc sở hữu 34% cổ phần của hãng.

Thỏa thuận giữa Mitsubishi và Nissan được tiến hành trong thời kỳ cầm quyền của CEO Nissan Carlos Ghosn và Chủ tịch Osamu Masuko. Thỏa thuận này đã khiến Mitsubishi trở thành một thành viên ít có tiếng nói trong liên minh Nissan-Renault.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc