Thị Trường, - 10/02/2015 05:21 PM
Sau 10 năm ra mắt, mẫu xe cuối cùng mang số thứ tự 450 của Bugatti Veyron sẽ chính thức trình làng công chúng tại triển lãm ô tô Geneva Motor Show 2015 diễn ra vào tháng 3 này.

Trả lời tờ Auto Motor und Sport, chủ tịch Bugatti – ông Wolfgang Durheimer cho biết mẫu xe cuối cùng trong tổng số 450 chiếc Veyron đã được sản xuất trong năm nay.

Từ khi ra mắt vào năm 2005, Bugatti đã quyết định sẽ chỉ xuất xưởng 450 xe, trong đó có 300 chiếc coupe và 150 chiếc mui trần với bốn phiên bản là 16.4, Super Sport, Grand Sport và Grand Sport Vitesse. Hiện vẫn chưa rõ chiếc Bugatti Veyron thứ 450 sẽ là một chiếc thuộc dòng nào, nhưng có nhiều khả năng nó sẽ là một chiếc Grand Sport Vitesse với động cơ W16 8.0 lít sản sinh công suất 1,200 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1,500 Nm.

Tuy nhiên, khó có khả năng mẫu xe kế nhiệm của nó – chiếc Chiron sẽ xuất hiện trong năm nay. Nhưng ông Durheimer khẳng định “sẽ khiến nó tốt hơn cả chiếc xe tốt nhất” và “chắc chắn sẽ tốt hơn mẫu xe tiền nhiệm”.

Ông Durheimer tiết lộ thêm, mẫu xe tương lai sẽ có khối lượng nhẹ hơn, phản ứng tốt hơn và có hệ thống treo tốt hơn chiếc Veyron. Nó sẽ được xây dựng dựa trên cấu trúc carbon, 92% bộ phận được nâng cấp và làm mới so với mẫu xe cũ.

Mẫu xe mới sẽ có tên gọi là Chiron với công suất lên đến gần 1.500 mã lực. Sức mạnh này đến từ động cơ 8.0 lít W16 quad-turbo đang sử dụng ở phiên bản hiện hành kết hợp cùng một động cơ điện. Thông tin chi tiết về hệ thống truyền động mới thậm chí còn thú vị hơn. Người ta tin rằng hệ thống phun đa điểm của Veyron sẽ được thay thế bằng một hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp mới cho phép chiếc xe vượt qua tiêu chuẩn khí thải Euro 6.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Thêm tin bán xe ở đây ? +
Đường Giá đất