Thị Trường - 23/02/2015 5:45 PM
Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình mới đây, CEO Elon Musk của hãng xe điện Tesla đã có bình luận về công nghệ pin nhiên liệu hydrogen của Toyota

Nhà sáng lập của Tesla Motors đã có những phản ứng khá thú vị khi được hỏi về công nghệ pin nhiên liệu hydrogen mới được ra mắt gần đây. Ông tin rằng sử dụng công nghệ pin nhiên liệu hydrogen để tạo năng lượng cho ôtô hoạt động là điều "cực kỳ ngớ ngẩn". Khi phát biểu tại sự kiện Automotive News World Congress tổ chức ở Detroit vào tháng trước.

Vị CEO này cho biết " tôi không muốn biến điều này thành một cuộc tranh luận nhưng tôi nghĩ họ cực kỳ ngớ ngẩn, bởi vì rất khó để có thể tạo ra, lưu trữ và sử dụng hydro trên một chiếc xe hơi. Hydrogen là một cơ chế để lưu trữ năng lượng chứ không phải là một nguồn năng lượng thật sự"

Ông cũng giải thích thêm rằng rủi ro sẽ rất lớn khi các tế bào nhiên liệu bao gồm một nửa là pin và nửa kia lại là hydro - một phân tử độc hại rất dễ cháy và tin rằng thị trường sẽ chứng minh quan điểm của mình trong những năm tới.

Được biết công nghệ Hydrogen Fuel Cell hiện đang ứng dụng trên mẫu xe Mirai của Toyota, và hãng xe hơi Nhật Bản đang làm mọi cách để công nghệ này trở nên phổ biến hơn như việc chia sẻ bằng sáng chế hay thậm chí lập một liên mình với các hãng xe đồng hương như Honda và Nissan để thiết lập các chuỗi cung ứng hydro. Theo các chuyên gia, tương lai sẽ có những cuộc cạnh tranh gay gắt hơn khi càng có nhiều hãng đặt chân vào thị trường xe không sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

 

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Đừng tin khả năng chuyển làn tự động mới của Tesla

  Đừng tin khả năng chuyển làn tự động mới của Tesla

  Khám Phá  - 29/05/2019 9:15 AM

  Tesla được biết đến là chiếc xe điện với nhiều trang bị tính năng an toàn và tự động hiện đại. Nhưng ở chiều ngược lại, tự động hóa hoàn toàn đôi khi lại có thể khiến người dùng gặp rắc rối và thậm chí rơi vào nguy hiểm. Mới đây một người dùng đã phàn nàn về tính năng chuyển làn tự động trên chiếc Tesla của mình. Được biết đây không phải là lần đầu tiên hãng xe này dính những lỗi như vậy.

 • Những chiếc Tesla có thể tự khám bệnh và mua thuốc

  Những chiếc Tesla có thể tự khám bệnh và mua thuốc

  Khám Phá  - 10/05/2019 11:51 AM

  Không chỉ đi đầu trong lĩnh vực xe điện, Tesla còn được đánh giá là nhà sản xuất rất chú trọng vào mặt công nghệ.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Tags: Tesla, Toyota, Mirai,

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc