Thị Trường - 19/05/2017 2:12 PM
Sức ảnh hưởng của vụ thu hồi túi khí Takata vẫn tiếp tục lan rộng khi mới đây, BMW, Mazda, Subaru và Toyota đã đạt được thỏa thuận với Chính phủ Hoa Kỳ cùng chi trả 553 triệu USD nhằm khắc phục hậu quả.

Đây là 4 nhà sản xuất đầu tiên đồng ý xây dựng quỹ thu hồi Takata nhằm hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng, bao gồm chi phí cho các hoạt động cho mượn xe và bồi thường. Có thể sẽ có thêm các thỏa thuận khác được lập ra bởi các nhà sản xuất xe trong tương lai, bởi vụ thu hồi túi khí của Takata ảnh hưởng tới 19 nhà sản xuất xe với hơn 42 triệu xe tại Hoa Kỳ bị lỗi. Đây cũng chính là vụ thu hồi lớn nhất của ngành ô tô toàn cầu cho đến thời điểm hiện tại.

bmw-mazda-subaru-toyota-chi-553-trieu-usd-giai-quyet-van-de-tui-khi-takata

Theo các điều khoản của thỏa thuận, 4 nhà sản xuất ô tô kể trên sẽ hỗ trợ để đẩy nhanh quá trình thu hồi, sửa chữa cho khách hàng. Các nhà sản xuất này sẽ cung cấp xe cho khách hàng mượn khi chiếc xe của họ không có bộ phận thay thế trong vòng 30 ngày.

Thỏa thuận trên cũng sẽ buộc các nhà sản xuất xe bồi thường cho những khách hàng chịu ảnh hưởng. Một quản trị viên của quỹ trên cho biết, sẽ tiến hành xác định những khách hàng đủ điều kiện được bồi thường, cũng như mức bồi thường phù hợp với từng trường hợp. Vị đại diện quỹ trên cũng lưu ý khách hàng phải gửi yêu cầu một cách hợp lý.

bmw-mazda-subaru-toyota-chi-553-trieu-usd-giai-quyet-van-de-tui-khi-takata

Ngoài ra, một phần trong số 553 triệu USD tiền quỹ của BMW, Mazda, Subaru và Toyota sẽ được sử dụng cho việc giải quyết các khiếu nại và các hoạt động truyền thông.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0909.741.873.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc