Thị Trường - 28/01/2018 8:27 AM
Honda vừa phát đi thông điệp triệu hồi 960 chiếc Gold Wing đang sử dụng túi khí do Takata cung cấp có khả năng tự bung do vấn đề tuổi thọ, nhiệt độ và độ ẩm bên ngoài.

Gold Wing là mẫu xe có động cơ mạnh mẽ và an toàn nhất mà Honda từng sản xuất, đặc biệt hơn nữa là được trang bị túi khí tương tự như xe ô tô. Tuy vậy, hệ thống túi khí này được cho là mất an toàn khi hàng loạt các túi khí do hiệu Takata cung cấp gặp lỗi nghiêm trọng, không chỉ trên Honda Gold Wing, mà hàng loạt ô tô trên khắp thế giới đều bị ảnh hưởng.

Cụ thể hơn, túi khí trên mẫu Gold Wing có thể tự bung và có thể gây thương tích nghiêm trọng cho người lái nếu không được kiểm tra và thay thế.

trieu-hoi-960-chiec-honda-gold-wing-loi-tui-khi

Do đó, để đảm bảo an toàn, Honda quyết định thu hồi 960 mẫu xe sản xuất từ năm 2009-2010 và từ 2012-2016, tuy nhiên mẫu xe sản xuất từ 2017 được đánh giá là an toàn bởi từ thời gia này Honda đã không còn sử dụng túi khí từ nhà cung cấp Takata.

Tuy nhiên, tại thị trường Việt Nam, Honda không phân phối chính thức mẫu xe này đến khách hàng trong nước, đa số các mẫu xe tại đây đều được mua thông qua các đại lý tư nhân nhập khẩu trực tiếp, cho nên việc thay thế, sửa chữa cũng sẽ gặp không ít khó khăn.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0909.741.873.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc