Thị Trường, - 08/02/2012 03:11 PM
Phiên bản cải tiến của mẫu xe thể thao tính năng cao của Audi sẽ lộ diện vào giữa năm nay, còn R8 thế hệ mới sớm nhất phải đến 2014.

Công nghệ kết cấu tiên tiến sẽ giúp R8 thế hệ tiếp theo nhẹ và nhanh hơn, tạo lợi thế trong cuộc cạnh tranh thực sự với những đối thủ từ Ferrari, Lamborghini và Porsche.

Thiết kế ngoại thất của R8 mới sẽ lấy cảm hứng từ mẫu concept E-Tron, nhưng phần còn lại sẽ là những đặc điểm riêng với chủ đề phong cách mang tính cách mạng và sự vắng mặt của hộp số sàn cùng phần cánh bên trên mẫu xe hiện hành.

Kết cấu nhôm, trục cơ sở dài, cabin cho 2 người, động cơ đặt giữa và hệ dẫn động 2 cầu. Ngoài những điểm tương đồng này, R8 mới sẽ nhẹ hơn khoảng 59 kg nhờ sử dụng những chi tiết với cấu trúc liền khối bằng sợi carbon và nhôm cực nhẹ. Bên cạnh đó, Audi còn đưa vào nhiều yếu tố bằng sợi carbon cho sàn xe, cột B hay vách ngăn.

Audi R8 mới sẽ có cả 2 phiên bản V8 và V10, đều thêm sức mạnh và tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Theo tờ Topspeed, bản V8 sẽ có công suất 456 mã lực, bản V10 là 557 mã lực. Cả 2 bản đều trang bị hộp số ly hợp kép.

Audi R8 thế hệ mới dự kiến trong 2014 mới xuất hiện, phiên bản roadster phải đến khoảng giữa năm 2015 mới có.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc