Triệu hồi xe, - 03/05/2021 08:00 AM
Tổng cộng có 24 siêu xe Ferrari bán tại thị trường Việt Nam sẽ bị triệu hồi để khắc phục lỗi túi khí an toàn.

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt chương trình triệu hồi để thay thế túi khí hành khách phía trước của xe Ferrari do Công ty TNHH Vina ASC Automotive nhập khẩu và phân phối.

Tổng cộng sẽ có 24 xe bị ảnh hưởng bao gồm các mẫu xe 458 Speciale, 488 GTB, 488 Spider, California T và F12berlinetta. Các mẫu xe có thời gian sản xuất từ tháng 3/2014 đến tháng 7/2016.

24-xe-ferrari-ban-tai-viet-nam-loi-tui-khi-an-toan

Chương trình triệu hồi sẽ bắt đầu từ ngày 7/5/2021 và dự kiến kết thúc vào ngày 7/5/2022. Mỗi xe sẽ mất khoảng 1,35 đến 2,85 giờ để kiểm tra và thay thế bộ phận bị lỗi.

Phía Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, túi khí phía trước hành khách (được cung cấp bởi công ty Takata) có thể được sản xuất với nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập và có thể dẫn đến giảm chất lượng theo thời gian. Từ đó, hệ thống túi khí có thể sẽ không được kích hoạt một cách chính xác theo tiêu chuẩn an toàn.

Các xe nằm trong chiến dịch triệu hồi lần này của Ferrari đều mắc lỗi do sử dụng túi khí của nhà sản xuất Takata. Các túi khí bị lỗi có thể gây sát thương hoặc tử vong cho tài xế khi xảy ra va chạm.

Danh sách các mẫu xe nằm trong diện bị triệu hồi do lỗi túi khí Takata:

24-xe-ferrari-ban-tai-viet-nam-loi-tui-khi-an-toan

Túi khí an toàn trang bị trên các xe nhằm giảm thiểu các rủi ro tai nạn liên quan đến con người hoặc giảm thiểu chấn thương ở vùng đầu, cổ, ngực và mặt của người lái và hành khách khi xe bị va chạm từ phía trước. Khi xảy ra va chạm, cảm biến va chạm gửi tín hiệu va chạm về cho bộ điều kiển túi khí. Bộ điều khiển sẽ đánh giá mức độ va chạm và các yếu tố khác để ra quyết định kích hoạt túi khí.

Lúc này, ngòi nổ bộ thổi khí nhận được tín hiệu sẽ đánh lửa để đốt chất mồi lửa, các mồi lửa đốt cháy các hạt tạo khí để sinh khí, tạo ra một túi đệm khí tránh cho một số bộ phận của cơ thể người va chạm trực tiếp với các phần cứng của xe , sau đó túi khí sẽ tự động xả hơi để không làm kẹt người lái và hành khách trong xe.

 

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc