Triệu hồi xe, Thị trường ô tô, - 30/04/2023 10:00 AM
BMW đã phát thông báo triệu hồi hơn 20.000 chiếc BMW X1, iX và iX1 trên toàn cầu do túi khí có thể bung sai quỹ đạo làm tăng nguy cơ chấn thương cho người lái nếu không may xảy ra sự cố tai nạn.

Theo thông báo từ BMW, các mẫu xe X1, iX và iX1 đang gặp vấn đề với cụm túi khí người lái có thể bung ra không chính xác khi có va chạm, điều này có thể gây chấn thương cho tài xế trên xe.

Nguyên nhân được xác định do trong quá trình sản xuất túi khí, bộ phận này đã được gập lại không đúng cách khiến quá trình triển khai trong tai nạn bị ảnh hưởng. Các xe này đang được triệu hồi trước tại thị trường châu Mỹ và châu Âu, sau đó sẽ mở ra các thị trường khác trên thế giới.

Tổng cộng có 20.100 chiếc BMW bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi mới này trên phạm vi toàn cầu, bao gồm 6.339 chiếc X1 cùng 9.464 chiếc iX và 4297 chiếc iX1. Toàn bộ xe thuộc diện triệu hồi đều được sản xuất từ ngày 30/6/2020 đến ngày 2/2/2023 tại nhà máy BMW (Đức).

Tuy nhiên, nhà sản xuất ô tô cho biết họ chưa nhận được bất kỳ báo cáo nào về tai nạn dẫn đến thương tích hay tử vong hoặc liên quan đến vấn đề này.

Tại Việt Nam, mẫu BMW X1 đang được bán chính hãng với giá bán từ 1,859 tỷ đồng, tuy nhiên thông tin triệu hồi vẫn chưa được nhà phân phối của hãng xe này tại Việt Nam đưa ra thông báo tới khách hàng.

Trước đó vào tháng 9/2022, hàng loạt xe thuần điện mang thương hiệu BMW (i4, i7 và iX) cũng bị triệu hồi trên toàn cầu do cụm pin điện áp cao có thể bị hỏng, và gia tăng nguy cơ cháy xe trong một số trường hợp nhất định.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Gửi thông tin

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến MXH ô tô - xe máy và golf tại Việt Nam xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.