Theo ông Phạm Nhật Vượng - nhà sáng lập Công ty VinFast, đến tháng 8/2023 VinFast sẽ sản xuất đủ hết dải xe từ A đến E, trở thành hãng xe điện đầu tiên trên thế giới có đủ các dải sản phẩm.

Mới đây, thông tin VinFast sẽ sớm cho ra mắt dòng xe điện mới là xe bán tải và xe mini đã khiến người hâm mộ đứng ngồi không yên chờ đợi thông tin về dòng xe này.

Theo ông Phạm Nhật Vượng - nhà sáng lập Công ty VinFast, đến tháng 8/2023, VinFast sẽ sản xuất đủ hết dải xe từ A đến E, trở thành hãng xe điện đầu tiên trên thế giới có đủ các dải sản phẩm. Với việc đưa ra thị trường xe bán tải điện ra thị trường Việt Nam, đây là phân khúc hoàn toàn mới và chưa có đối thủ tại thị trường Việt Nam.

Trên thế giới, trong khi các hãng xe điện đang dốc sức cho những dòng xe như SUV, sedan hay ô tô điện mini thì xe bán tải điện lại chứng kiến sức hút mạnh mẽ hơn cả khi các hãng ra đến đâu, hot đến đấy.

Cụ thể xe bán tải điện R1T nhỏ gọn của Rivian đã giành được nhiều lời khen ngợi trong cộng đồng ô tô hay thương hiệu GMC đã nhận được sự quan tâm chưa từng có đối với chiếc xe bán tải điện Hummer có giá 110.000 USD của mình. Xe điện Denali của hãng Sierra với  trị giá 107.000 USD của thương hiệu sẽ được bán vào đầu năm 2024.

Hiện tại vẫn chưa có thông tin chi tiết về mẫu xe bán tải của VinFast sẽ ra sao, tuy nhiên nếu so sánh giữa xe bán tải điện và xe bán tải xăng, xe điện có những ưu điểm được lòng người tiêu dùng hơn.

Trước đây xe bán tải không được lòng người dùng bởi tiếng ồn và chi phí nhiên liệu cao, tuy nhiên xe bán tải điện đã giải quyết nhanh gọn được vấn đề này. Do vậy, nếu VinFast đáp ứng được những kỳ vọng của người tiêu dùng, xe bán tải điện hoàn toàn là một miếng bánh ngọt béo bở trên thị trường ô tô.

  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Gửi thông tin

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến MXH ô tô - xe máy và golf tại Việt Nam xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.