Đối với khách hàng đã đặt mua VinFast VF 9 nhưng không còn nhu cầu nhận xe, VinFast sẽ hoàn 100% tiền cọc và hỗ trợ thêm 20% dựa trên số tiền khách đã đặt cọc.

Sau chính sách chốt cọc và hoàn cọc cho khách hàng đã đặt mua xe ô tô điện VF e34 và VF 8, mới đây VinFast tiếp tục đưa ra thông báo tương tự với VF 9.

Khách đã đặt cọc 50 triệu đồng

Theo quy định từ trước đó, khi đặt cọc 50 triệu đồng tức là khách hàng cam kết mua xe VF 9. Do đó, VinFast đề nghị khách hàng đến showroom hoặc nhà phân phối để hoàn tất phụ lục trong hợp đồng mua bán để bổ sung thời điểm cam kết thanh toán và nhận xe. Thời gian cam kết nhận xe cụ thể trước 31/12/2023.

Trường hợp khách hàng không làm thủ tục ký cam kết trước ngày 25/05/2023 và showroom hay nhà phân phối thông báo về việc xe sẵn có thì sau 7 ngày làm việc mà khách hàng không tiến hành các thủ tục tiếp theo, hợp đồng sẽ bị chấm dứt và khách hàng sẽ mất số tiền đã cọc.

Khách hàng đặt cọc 10 triệu đồng

Đây là hợp  đồng giữ chỗ, trong đó VinFast đề nghị khách hàng chuyển bổ sung 40 triệu đồng và hoàn tất ký Hợp đồng trước ngày 10/06/2023. Thời gian cam kết nhận xe cụ thể trước 31/12/2023.

Trường hợp khách hàng không làm thủ tục ký hợp đồng trước 10/06/2023 hoặc ký hợp đồng song không nhận xe theo thời gian đã cam kết thì khách hàng cũng sẽ mất số tiền đã cọc.

Hỗ trợ khách không còn nhu cầu

Theo đó, khách hàng được thực hiện quyền chuyển nhượng cọc trước ngày 25/05/2023 cho cả hai loại cọc. Bên nhận chuyển nhượng phải làm thủ tục và chịu ràng buộc như khách hàng ký trực tiếp theo nội dung nêu ở trên.

Để hỗ trợ khách hàng đã đặt cọc cam kết và cọc giữ chỗ mua xe VF 9, tuy nhiên không còn nhu cầu tiếp tục mua xe, VinFast hỗ trợ hoàn cọc kèm theo một khoản chi phí hỗ trợ thêm tương ứng với 20% số tiền khách đã cọc.

VinFast đồng thời sẽ thu lại voucher VinFast và voucher Vinpearl (đây là quà tặng ưu đãi của hãng cho khách hàng cọc 50 triệu đồng). Thời gian hoàn cọc sẽ kết thúc vào ngày 10/06/2023, các vấn đề hoàn cọc sẽ không được giải quyết sau thời gian này.

Trước đó, VinFast cũng ra thông báo về việc chốt cọc và hoàn cọc với VF e34 và VF 8 kèm theo các điều khoản tương tự. Chính sách này được cho là nhằm "dẹp loạn" tình trạng đầu cơ voucher, cọc "ảo" nhằm hưởng lợi từ các chính sách ưu đãi của VinFast dành cho các khách hàng tiên phong.

  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.