Triệu hồi xe, - 17/04/2023 09:13 AM
Hộp điều khiển bơm nước phụ trong hệ thống điều hòa nhiệt độ gặp lỗi, có thể gây đoản mạch, ảnh hưởng đến vận hành và an toàn của xe.

Nhà phân phối Porsche tại Việt Nam triệu hồi hơn 300 chiếc Panamera bán chính hãng, sản xuất trong giai đoạn 21/7/2015 - 10/11/2021. Đây là một phần của chiến dịch triệu hồi trên toàn cầu của Porsche đối với các xe Panamera có lỗi ở hệ thống điều hoà nhiệt độ.

Porsche cho biết, các xe Panamera trong diện bị ảnh hưởng trang bị bơm nước phụ cho hệ thống sưởi khoang lái, một chức năng trong hệ thống điều hòa không khí trong xe. Hãng Đức đánh giá hơi ẩm có thể xâm nhập vào hộp điều khiển của bơm nước phụ dẫn đến thiết bị hoạt động sai chức năng khi chế độ Auto-Rest dùng nhiệt dư từ động cơ để sưởi ấm khoang lái được kích hoạt.

Trải qua quá trình dài sử dụng xe, việc hoạt động sai chức năng của hộp điều khiển có thể dẫn đến hư hỏng cho bơm nước phụ, giắc điện cũng như dây dẫn của thiết bị... Khi xe vận hành hoặc đã dừng đỗ, chức năng Auto-Rest vẫn được kích hoạt có thể gia tăng nguy cơ hư hỏng và tỏa nhiệt ở bơm nước phụ. Trong trường hợp hiếm hoi khi điều này xảy ra, khả năng vận hành và sự an toàn của xe sẽ bị ảnh hưởng.

Porsche Việt Nam triệu hồi các xe bị ảnh hưởng để thay thế bộ bơm nước phụ lỗi. Việc triệu hồi bắt đầu từ 1/4/2023 đến hết năm 2024. Địa điểm thực hiện kiểm tra, sửa chữa cho Panamera tại các đại lý chính hãng của Porsche trên toàn quốc và hoàn toàn miễn phí. Thời gian khắc phục lỗi mỗi xe khoảng 1,5 giờ.

Panamera là dòng sedan cỡ lớn đầu tiên và duy nhất hiện nay của hãng xe thể thao Porsche. Panamera bán tại Việt Nam đều nhập Đức và gồm 7 phiên bản, giá bán từ 5,31 đến 13,03 tỷ đồng.

  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.