Văn hóa xe, - 03/05/2023 03:00 PM
Qua đây cho thấy hiện nay trên địa bàn TP.HCM vẫn còn tồn tại một số cơ sở sửa chữa xe kiêm "độ xe" với nhiều hình thức nhằm qua mắt cơ quan chức năng.

Mới đây, Công an TP.HCM đã đồng loạt kiểm tra các "lò độ xe" có tiếng chuyên độ xe cho "quái xế". Lực lượng chức năng phát hiện 20 xe được "độ chế", linh kiện nhập lậu.

Cụ thể, ngày 2/5, đại diện Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM cho biết mới đây, Phòng PC08 phối hợp cùng các đơn vị chức năng đồng loạt kiểm tra tại 14 tiệm sửa xe nghi "độ xe", lò "độ xe" và cơ sở gia công, kinh doanh phụ tùng, linh kiện phục vụ "độ xe" trên địa bàn TP.HCM.

Qua kiểm tra, các tổ công tác phát hiện 77 xe đang sửa chữa, một xe để đua giải, 20 xe có dấu hiệu thay đổi kết cấu và 28 xe không xuất trình được giấy đăng ký xe. Công an đã tạm giữ 60 động cơ máy xe và nhiều linh kiện, phụ tùng phục vụ "độ xe" không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Trong đó phải kể đến tiệm sửa xe có tiếng ở Sài Gòn nằm trên đường Quang Trung, phường 11, quận Gò Vấp. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện số lượng lớn các loại linh kiện xe nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ và có quy mô hoạt động lớn.

Hầu hết các cơ sở này có dấu hiệu kinh doanh thêm các dịch vụ "thay đổi đặc tính, kết cấu xe, độ xe" như trang bị hệ thống đo lường công suất động cơ Dynamometer (gọi tắt là Dyno) để "test xe độ".

  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.