Với mức giá từ 789 triệu đồng, Suzuki Jimny không hẳn mẫu xe dành cho số đông, nhưng luôn có tệp khách sẵn sàng mua xe và không do dự với mức giá trên.

Từ cách đây 2 năm, Suzuki Jimny đã có những thông tin về việc mở bán tại thị trường Việt Nam, sau đó đã có những lần xuất hiện và thay đổi lịch ra mắt thì đến nay hãng vừa chính thức công bố mẫu xe này cũng như số lượng và giá bán.

suzuki-jimny-chinh-thuc-ra-mat-2-phien-ban-co-gia-ngang-voi-suv-co-csuzuki-jimny-chinh-thuc-ra-mat-2-phien-ban-co-gia-ngang-voi-suv-co-c suzuki-jimny-chinh-thuc-ra-mat-2-phien-ban-co-gia-ngang-voi-suv-co-c

Với thông số dài rộng cao 3.625 x 1.645 x 1.720 mm, trục cơ sở 2.250 mm thì Suzuki Jimny được định vị trong phân khúc xe gầm cao cỡ A nhưng đây là lại mẫu SUV khung gầm rời nên dường như không có đối thủ nào có thể cạnh tranh trực tiếp ở thời điểm hiện tại.

suzuki-jimny-chinh-thuc-ra-mat-2-phien-ban-co-gia-ngang-voi-suv-co-c

Và với mức giá 789 triệu đồng cho phiên bản một màu và 799 triệu đồng cho phiên bản 2 màu thì Suzuki Jimny lại không thể cạnh tranh được với các mẫu xe gầm cao hạng A như Kia Sonet, Toyota Raize, Hyundai Venue. Nhưng đa số tệp khách mua Suzuki Jimny thường xe đây là một chiếc xe chơi hơn là xe phục vụ gia đình, thế nên người mua mẫu xe này hầu như không đặt nặng vấn đề về giá bán.

Điểm chú ý của Suzuki Jimny chính là thiết kế kiểu khối hộp mang phong cách cổ điển, hốc lốp hầm hố và bánh sau dạng treo ở cánh cửa phía sau có phần tương đồng các mẫu xe địa hình huyền thoại như Mercedes-Benz G-Class hay Land Rover Deffender.

suzuki-jimny-chinh-thuc-ra-mat-2-phien-ban-co-gia-ngang-voi-suv-co-c suzuki-jimny-chinh-thuc-ra-mat-2-phien-ban-co-gia-ngang-voi-suv-co-c

Không gian bên trong cũng mang tính chất thực dụng khi có phong cách thiết kế đơn giản, khoang lái nhỏ phù hợp cho hai người sử dụng hơn dù xe có cấu hình 4 chỗ ngồi. Ghế cũng là loại bọc nỉ, chỉnh cơ, các vậy liệu chủ yếu là từ nhựa cứng.

suzuki-jimny-chinh-thuc-ra-mat-2-phien-ban-co-gia-ngang-voi-suv-co-c suzuki-jimny-chinh-thuc-ra-mat-2-phien-ban-co-gia-ngang-voi-suv-co-csuzuki-jimny-chinh-thuc-ra-mat-2-phien-ban-co-gia-ngang-voi-suv-co-c suzuki-jimny-chinh-thuc-ra-mat-2-phien-ban-co-gia-ngang-voi-suv-co-c

Dù vậy so với phiên bản nhập khẩu tư nhân từ trước, xe đã có thêm một chút tiện nghi như màn hình giải trí cảm ứng 9 inch, điều hòa tự động một vùng, ga tự động cùng các cổng kết nối cơ bản. Đáng chú ý xe nhập khẩu từ Nhật Bản thay vì Ấn Độ như các tin đồn trước đó.

suzuki-jimny-chinh-thuc-ra-mat-2-phien-ban-co-gia-ngang-voi-suv-co-c suzuki-jimny-chinh-thuc-ra-mat-2-phien-ban-co-gia-ngang-voi-suv-co-c

Động cơ của Suzuki Jimny khá cơ bản với máy xăng 1.5L cho công suất 105 mã lực, 134 Nm đi kèm hộp số tự động 4 cấp. Ngoài ra đây cũng là mẫu xe cở nhỏ hiếm hoi có hệ dẫn động 2 cầu cùng hệ thống treo cầu cứng với 3 liên kết và lò xo cuộn, kết nối trực tiếp 2 bánh xe trái/phải ở mỗi cầu trước/sau.

suzuki-jimny-chinh-thuc-ra-mat-2-phien-ban-co-gia-ngang-voi-suv-co-csuzuki-jimny-chinh-thuc-ra-mat-2-phien-ban-co-gia-ngang-voi-suv-co-c suzuki-jimny-chinh-thuc-ra-mat-2-phien-ban-co-gia-ngang-voi-suv-co-c

Mặc dù có mức giá cao, độ thực dụng ít nhưng ở thời điểm ra mắt xe đã có một lượng khách đặt mua tương đối. Ngoài ra với việc nhập từ Nhật Bản với số lượng hạn chế thế nên người mua phải đợi một khoảng thời gian thay vì có ngay. Với các yếu tố trên có lẽ hãng không đặt nhiều kỳ vọng về doanh số mà thay vào đó sẽ đặt mục tiêu thúc đẩy thương hiệu mạnh hơn tại thị trường Việt Nam.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.