Khám Phá - 16/04/2015 7:41 AM
Hãng xe Hàn Quốc này dự định sẽ ra mắt mẫu xe concept tự lái đầu tiên vào năm 2020 và khẳng định công nghệ họ phát triển không hề giống Google

Vì một số lý do về luật pháp, đến năm 2030 người tiêu dùng với có thể tiếp cận được với những mẫu xe tự lái. Nhưng từ thời điểm này, các hãng xe lớn và tiến bộ đã bắt tay vào việc xây dựng những mẫu xe đầu tiên với công nghệ tự vận hành và di chuyển mà không cần sự điều khiển của người dùng.

Trong khi những hãng xe khác trên thế giới vẫn đang e dè với ý tưởng phát triển xe tự lái, Hyundai lại muốn trở thành một trong những hãng tiên phong xâm nhập thị trường này. Động thái đầu tiên của hãng là hoàn thiện hệ thống giữ làn đường ở mọi tốc độ cho những mẫu xe cao cấp. Hiện nay, hệ thống giữ làn đường của hãng chỉ có thể được kích hoạt ở vận tốc 59 km/h.

Trong quá trình thử xe ở ngoại ô Seoul, mẫu xe Hyundai Genesis đã được thử nghiệm ở nhiều cấp độ với các ngã rẽ chữ U, chữ S cùng với một mẫu xe mồi. Do đó, hãng xe Hàn khẳng định, công nghệ này vô cùng an toàn cho người sử dụng.

Phát biểu với tờ Autonews, giám đốc phát triển của Hyundai – ông Kim Dae Sung cho biết mục tiêu của họ “không phải là sản xuất một mẫu xe như Google. Mục tiêu của chúng tôi và hoàn thiện công nghệ lái tự động trong xe hơi để bảo vệ an toàn cho khách hàng. An toàn là vấn đề chủ chốt nhất”.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0909.741.873.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc