Khám Phá, - 03/06/2021 08:04 AM
Honda SH và Vespa luôn là những đối thủ cạnh tranh gay gắt trong phân khúc xe tay ga, nhưng doanh số bán hàng của SH lại luôn cao hơn thậm chí là bỏ xa Vespa

SH luôn được chưa chuộng tại thị trường Việt Nam

Cả SH và Vespa đều là những mẫu xe có thể dễ dàng bắt gặp trên đường phố. Đây là những mẫu xe ga phổ biến và rất được ưa chuộng.

Honda SH-Cafeauto-1

Hai mẫu xe luôn đảm bảo đáp ứng nhu cầu của người dùng nên thường được sử dụng nhiều. Tại các đại lý phân phối thì đây luôn là những mũi nhọn về doanh số bán hàng. Nhưng SH lại luôn dẫn trước về doanh số bán ra nếu không muốn nói là bỏ xa Vespa.

Honda SH-Cafeauto-2

Lý do nào khiến doanh số của Honda SH lại luôn bỏ xa Vespa?

Lý do đầu tiên có thể kể đến là giá bán, chế độ hậu mãi và độ phổ biến. Thực tế Vespa luôn có giá bán thấp hơn đôi chút so với SH và dao động theo từng phiên bản. Có những phiên bản chêch lệch có thể đến cả chục triệu đồng. SH mặc dù đắt hơn đôi chút nhưng lại luôn được ưu tiên lựa chọn do những dịch vụ hậu mãi, bảo hành đi kèm theo xe của Honda thực sự tốt.

Vespa-Cafeauto-3

Có thể chắc chắn rằng SH phổ biến hơn hẳn so với Vespa. Các đại lý của Honda xuất hiện ở tất cả các huyện, thị trấn của hầu hết các tỉnh ở Việt Nam, trong khi Vespa lại chỉ xuất hiện ở các đô thị, thành phố lớn.

Honda SH-Cafeauto-4

Một điểm nữa khiến SH có doanh số cao hơn Vespa là thiết kế. Vespa hướng đến thiết kế nhẹ nhàng và nhỏ gọn phù hợp với phái đẹp nhiều hơn trong khi SH thiên nhiều đến sự sang trọng. Mẫu xe này có những nét tinh tế, sang trọng và dáng xe khá to nên không chỉ phù hợp với chị em mà còn được ưa chuộng bởi phái mạnh.

Honda SH-Cafeauto-5

Lý do lớn nhất khiến SH có doanh số cao hơn hẳn Vespa là tâm lý khách hàng. Khách hàng có thiên hướng chọn những hãng xe quen thuộc và thông dụng. Honda xuất hiện ở Việt Nam từ những năm 80 của thế kỷ trước và đã tạo được dấu ấn trong tiềm thức của người dân Việt Nam. Đây gần như đã trở thành một hãng xe mang tính phổ thông và biểu tượng đối với người dùng.

Vespa-Cafeauto-6

Vespa lại du nhập vào Việt Nam khá muộn, hãng xe này chỉ mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam khoảng 10 năm trở lại đây, không chỉ vậy, Vespa lại không có quá nhiều chiến dịch Marketing hiệu quả nên chưa thực sự ghi được dấu ấn đối với người dùng.

Nên chọn Vespa hay SH tại thời điểm hiện tại?

Về hiệu năng vận hành hay thông số kỹ thuật SH và Vespa không có quá nhiều chênh lệch. Giá của hai mẫu xe này cũng đang có xu hướng hạ nhiệt sau khi bị đẩy giá lên khá cao trong tháng 5 vừa qua. Việc cân nhắc giữa SH và Vespa tại thời điểm hiện tại sẽ thiên nhiều về nhu cầu và sở thích của từng người.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Thêm tin bán xe ở đây ? +