Văn hóa xe, Thị trường ô tô, - 17/09/2021 08:00 AM
Clean Motion vừa giới thiệu mẫu xe điện 3 bánh Re:volt có thể sạc pin qua các tấm năng lượng mặt trời nhờ đó có thế hoạt động 100km mà không cần nạp điện.

Công ty xe điện Thụy Điển Clean Motion vừa giới thiệu mẫu Re:volt với kiểu dáng xe van 3 bánh nhỏ gọn phù hợp cho đô thị phù hợp để chuyên chở giao hàng trong nhiều khu vực khác nhau với tầm hoạt động không quá lớn.

Nhưng điểm nổi bật của chiếc xe này so với các mẫu xe điện khác chính là khả năng không cần sạc điện nhờ vào những tấm pin năng lượng mặt trời, đảm bảo khả năng vận hành của xe luôn trong quá trình thông suốt.

them-xe-dien-3-banh-khong-can-sac-phuong-an-tiet-kiem-cho-nganh-giao-hang

Tuy nhiên, Clean Motion Re:volt đã có kế hoạch sản xuất vào cuối năm, hiện hãng đang tìm các đối tác để tối ưu hóa chi phí. Xe có thiết kế theo kiểu tối giản, thực dụng với cấu trúc module có thể tùy biến kiểu dáng công năng theo từng mục đích khác nhau.  Xe có kích thước tổng dài, rộng, cao lần lượt 3.000 x 1.400 x 1.700mm đi kèm không gian chở hàng lên đến 2.500L.

Theo nhà sản xuất xe có động cơ điện 4kW, dung lượng pin từ 2.5 đến 10kWh tùy phiên bản có tầm hoạt động khoảng 70-280km và bộ pin năng lượng mặt trời 600W có thể vận hành tới 130km theo điều kiện tiêu chuẩn.

them-xe-dien-3-banh-khong-can-sac-phuong-an-tiet-kiem-cho-nganh-giao-hang

Xu hướng xe điện ngày càng phát triển, không chỉ có sự gia nhập của các hãng xe lớn thì các thương hiệu startup cũng ngày càng nhiều từ các dự án xe 2 chỗ, xe 4 chỗ kích thước nhỏ giá rẻ thì dần dần mở rộng ra thị phần những mẫu xe van đô thị với mục đích giao nhận hàng hóa khi có mức yêu cầu công suất không quá cao.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.