Khám Phá - 30/12/2015 1:17 PM
Trong năm 2016, đội đua Renault Duster sẽ tham gia lần thứ 4 liên tiếp tại giải đua xe đường trường Dakar Rally 2016 với mục tiêu lọt vào top 10 dẫn đầu bằng những kinh nghiệm tích lũy được trong 3 năm vừa qua.
 
Dakar Rally được biết đến là giải đua xe đường trường khắc nghiệt nhất thế giới. Mặc dù ghi nhận nhiều tai nạn đáng tiếc trong lịch sử của mình, Dakar Rally vẫn luôn có một sức hút khủng khiếp với những cung đường đất đá, sa mạc, sình lầy. Quãng đường di chuyển trên mỗi chặng đua thường đa dạng, từ những chặng ngắn cho tới những chặng dài lên tới 800 – 900 km một ngày. 
 
 
Đội đua Renault Duster tham gia Dakar Rally 2016 sẽ được chia làm 2 nhóm: nhóm của tay đua người Argentina Emillio Spataro cùng với Benjami Lozada, và nhóm của tay đua người Pháp Christian Lavieille cùng với Jean Michel Polato. 
 
Nhằm đảm bảo đạt được thành tích cao trong năm tới, đội Renault Duster cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Renault Sport Technologies, bộ phận chuyên đảm trách nghiên cứu phát triển những mẫu xe thể thao và động cơ xe đua công thức 1 của Renault. 
 
 
Mặc dù vốn đã có sẵn khả năng off-road, nhưng để tăng hơn nữa sức “chiến đấu” cho Duster, đội ngũ chuẩn bị sẽ tìm cách làm giảm trọng lượng của xe, gia cố vững chắc khung gầm và nâng cao sức mạnh cho khối động cơ mang tên VK-50, sản sinh công suất 387 mã lực. 
 
Ngoài ra, khoảng 30 kỹ thuật viên người Argentina tháp tùng đội đua đã được trải qua khóa đào tạo bài bản, vững chắc nhằm rút ngắn thời gian chăm sóc xe mà vẫn đảm bảo hiệu quả vận hành trong suốt cuộc hành trình. 
Darkar Rally 2016 sẽ đi qua hai quốc gia là Argentina và Bolivia với nhiều thử thách cam go. Để vượt qua những thử thách này, Renault đã cho ra mắt phiên bản Renault Duster Dakar, được “độ” lại theo phong cách thể thao với bộ lốp cỡ lớn 26 inch, cùng với nội thất và bảng táp lô thiết kế đặc biệt. 
 
 
 
 
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc