Văn hóa xe, - 02/06/2024 11:14 AM
Một sự kiện của câu lạc bộ Chủ sở hữu Ferrari Malaysia đã quy tụ gần 300 xe tham gia tại thủ đô Kuala Lumpur. Nhờ đó mà lập kỷ lục có số lượng xe quy tụ đông nhất.

Cụ thể, câu lạc bộ Chủ sở hữu Ferrari Malaysia (FOCM) đã tổ chức một kiện tại Kuala Lumpur gây chú ý khi có đến 297 chiếc xe Ferrari đăng ký ở Malaysia tham gia. Với số lượng trên đã được sách kỷ lục Malaysia ghi nhận khi có số xe Ferrari đông nhất tại một sự kiện.

quoc-gia-nao-tai-dong-nam-a-co-so-luong-sieu-xe-ferrari-nhieu-nhat

Ngoài ra theo thống kê của Ferrari thì Malaysia là thị trường có số lượng người sở hữu siêu mang thương hiệu Ferrari nhiều nhất tại Đông Nam Á. Và nguyên nhân cũng khiến không ít người bất ngờ bởi liên quan đến các quy định giữa đất nước này và hàng xóm Singapore.

quoc-gia-nao-tai-dong-nam-a-co-so-luong-sieu-xe-ferrari-nhieu-nhat

Theo đó, Malaysia và Singapore chỉ cách nhau một cây cầu và Singapore cũng là nơi có nhiều người thuộc tầng lớp siêu giàu cư ngụ nhưng lại có thời gian sở hữu ô tô chỉ trong 10 năm theo quy định. Do vậy khi các siêu xe Ferarri hết thời gian sử dụng thường được sang nhượng cho các đại gia, dân chơi tại Malaysia với mức giá phù hợp hơn.

quoc-gia-nao-tai-dong-nam-a-co-so-luong-sieu-xe-ferrari-nhieu-nhat

Chính vì thế dù có số lượng khủng nhưng hầu hết các mẫu xe Ferrari tại thị trường Malaysia đều thuộc đời cũ với đa dạng mẫu mã thậm chí là những xe đời rất sâu như: Ferrari 308 GTS, 328 GTB, Dino, F355 Berlinetta và 360 Modena….

quoc-gia-nao-tai-dong-nam-a-co-so-luong-sieu-xe-ferrari-nhieu-nhat

Ngoài ra, cũng trong sự kiện này vẫn có những mẫu xe thuộc phiên bản giới hạn như: 599 GTO, LaFerrari Aperta, 812 Competizione và F12tdf…. Thêm nữa theo các thông kê thì Malaysia cũng là thị trường tiêu thu ô tô lớn thứ 2 tại Đông Nam Á trong quý 1/2024 và chỉ xếp sau Indonesia.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Gửi thông tin

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến MXH ô tô - xe máy và golf tại Việt Nam xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.