Chiếc Toyota Fortuner trong bài đã được chủ xe đầu tư hẳn chiếc biển với giá ngang ngửa một chiếc Toyota Vios.

Biển số tùy chỉnh là một thứ mà nhiều chủ xe ô tô ưa thích. Tuy nhiên, để có được chúng lại là một chuyện khác. Nếu muốn có được các con số đẹp, chủ xe thường phải trải qua một quá trình đấu giá. Quy định rất đơn giản, người trả nhiều tiền nhất sẽ có được dãy số độc nhất vô nhị. Trong một buổi đấu giá gần đây, một người hâm mộ James Bond ở Ấn Độ tên là Ashik Patel đã chi tới gần 500 triệu đồng cho tấm biển có dãy số 007, con số gắn liền với chàng điệp viên tài hoa này.

biển số james bond

Biển số James Bond 007

Điều đáng nói là chiếc Toyota Fortuner mới mua của anh Patel có giá 560 triệu đồng, tức là chỉ đắt hơn chiếc biển 007 vài chục triệu đồng. Có thể thấy chủ xe Toyota Fortuner là người đam mê 007 đến mức nào.

Cuộc đấu giá cho chiếc biển số James Bond khởi điểm chỉ từ 3,5 triệu đồng trên một cổng trực tuyến. Sau một ngày, mức giá đã đạt đến 360 triệu đồng. Tuy nhiên, khi chỉ còn bảy phút trong cuộc đấu giá trực tuyến, Patel đã quyết định chốt hạ mức giá 488 triệu đồng để có thể gắn biển số độc đáo lên chiếc Toyota Fortuner của mình.

toyota fortuner biển số 007

Ashik Patel và chiếc Toyota Fortuner mới mua

Patel tin rằng con số 007 biểu tượng cho sự may mắn và con số này sẽ mang lại sự thịnh vượng cho anh ấy. Patel cho biết: “Tôi có dãy số 007 trên chiếc xe đầu tiên của mình và nó đã mang lại nhiều thuận lợi trong công việc kinh doanh của tôi. Đối với tôi, 007 luôn là dãy số hộ mệnh tuyệt vời nhất”. Sau khi trả khoản tiền đủ mua một chiếc xe mới, Patel sẽ được cấp biển số GJ01WA007 để gắn lên chiếc Toyota Fortuner yêu quý của mình.

toyota fortuner 2020

Toyota Fortuner 2020

Tại Việt Nam, Bộ Công an cũng vừa đưa ra dự thảo Luật mới đề cập đến việc cho người dân đấu giá để sở hữu biển số đẹp, thay vì chỉ được ‘bấm biển’ như hiện nay. Nếu dự thảo Luật được thông qua, người dân còn có thể nắm quyền về tài sản bao gồm quyền sử dụng, chiếm hữu và định đoạt cho biển số xe mà họ sở hữu. Sau khi bán xe người dân vẫn có thể giữ lại biển số nếu muốn. Đổi lại, Nhà nước sẽ có được nguồn thu hàng tỷ đồng mỗi năm nhờ việc đấu giá biển số.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.