Khám Phá, - 06/05/2016 02:48 PM
Với những ai thường xuyên phải di chuyển bằng xe ô tô thì các phần mềm tiện ích luôn là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp người lái có thể tìm đường, tránh các điểm ùn tắc, lái xe an toàn hơn và nhiều lợi ích khác nữa.

Bản đồ dẫn đường

Trong số những ứng dụng bản đồ trên xe ô tô thì Here Maps được xem là công cụ tiện ích miễn phí, dễ sử dụng và thân thiện với các bác tài, bên cạnh các Google Maps hay Sygic có tính năng tương tự.

Here Maps được chia làm ba thẻ chính gồm “Maps” cho phép xem bản đồ, tra cứu thông tin địa điểm; “Drive” là trình dẫn đường theo thời gian thực tế dựa vào hệ thống định vị GPS và “Collections” để lưu lại các địa điểm yêu thích.

Ngoài khả năng định vị và dẫn đường tốt, trình bản đồ trực thuộc Nokia này còn cung cấp các thông tin về trạm xăng, trung tâm y tế, các địa điểm vui chơi, giải trí... cho người dùng dễ dàng nắm bắt trên 3 hệ điều hành phổ biến là iOS, Android và Windows Phone.

Cảnh báo giao thông

Hiện nay, Goong là một trong số ít ứng dụng có chức năng cảnh báo tình hình giao thông phía trước tay lái nhận được nhiều phản ứng tích cực từ người dùng, hoạt động trên cả 2 hệ điều hành iOS và Android.

Phần mềm Việt này cung cấp cho người dùng thông tin giao thông xung quanh, cảnh báo sớm về tình hình giao thông như các điểm giao thông ùn tắc và các đoạn đường giới hạn tốc độ. Khi người dùng chia sẻ thông tin giao thông, Goong sẽ tự động cảnh báo thông tin này với những người đang sử dụng, phần lớn dữ liệu do người dùng đóng góp có kiểm soát.

Ngoài chức năng chính, Goong còn cung cấp thông tin như vị trí trạm ATM, bệnh viện hay điểm sửa xe. Phần mềm có chức năng tương tự như Goong là Warning Me hay Notis.

Sổ tay giao thông

Với mục tiêu để người dùng sẽ nắm được kiến thức luật giao thông đường bộ và tín hiệu biển báo giao thông; đồng thời tra cứu lỗi vi phạm, các mức phạt quy định xử phạt hành chính theo thông tư mới nhất...iThông chính là phần mềm tra cứu có thể đáp ứng được nhu cầu trên và được phát triển ở cả 2 hệ điều hành iOS và Android.

 

Ngoài tính năng hỗ trợ tham khảo mức xử phạt vi phạm giao thông, quy trình xử phạt của cảnh sát giao thông theo pháp luật nhằm giúp người dùng hiểu biết rõ hơn về luật giao thông, ứng dụng này còn tích hợp báo cáo, cảnh báo khẩn cấp trong những trường hợp nguy hiểm, ra khỏi địa điểm cần quản lý và đo lại quãng đường đã đi một cách chính xác nhất trên bản đồ. 

Mua bán xe

Có không ít website điện tử phục vụ mục đích mua, bán xe theo nhu cầu người dùng trên cả 2 phiên bản dành cho máy tính và điện thoại di động, Carmudi cũng không ngoại lệ và còn được xem là ứng dụng có khá nhiều người sử dụng.

Với giao diện thân thiện, bố cục hợp lý, Carmudi giúp người dùng có thể cập nhật thông tin thông tin chi tiết về các mẫu xe đang được rao bán hoặc sàng lọc thông tin tìm kiếm thông qua nhiều tuỳ chọn khác nhau.

Ngoài ra, ứng dụng Carmudi còn có chức năng chia sẻ thông tin lên mạng xã hội giúp người dùng dễ dàng tham khảo ý kiến của bạn bè và người thân trước khi quyết định mua xe. Ứng dụng này có phiên bản dành cho iOS và Android.

Hiển thị thông tin trên kính lái

Khi điều khiển xe ở tốc độ cao, đặc biệt vào ban đêm, việc chú tâm nhìn vào bảng đồng hồ ở phía dưới có thể dẫn đến các tai nạn cho các tài xế nếu không xử lý kịp tình huống khẩn cấp. Do đó, với phần mềm Hudway, người dùng có thể biến smartphone thành HUD (màn hình hiển thị thông tin) trên xe của mình, giúp lái xe an toàn hơn.

Ứng dụng này được cung cấp miễn phí trên 2 hệ điều hành iOS và Android, tuy nhiên lại không có phiên bản tiếng Việt. Hudway hỗ trợ dẫn đường, có cảnh báo bằng giọng nói, hiển thị tốc độ... Khi đặt trên mặt táp-lô ở chế độ HUD, màn hình smartphone sẽ hiển thị ngược và phản chiếu lên kính chắn gió, để người dùng tiện theo dõi.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.