Khám Phá - 22/01/2014 1:00 PM
Vào khoảng đầu thế kỷ 20 khi mà “mẫu xe concept” vẫn còn là một khái niệm mới mẻ, con người đã thỏa sức sáng tạo những chiếc xe ý tưởng vô cùng độc đáo. Đến nỗi bây giờ nhìn lại, chúng ta - những con người của thế kỷ 21 vẫn phải “ngả mũ” khâm phục trước khả năng tưởng tượng của người xưa.

Những mẫu xe concept này hoàn toàn không nhằm cho mục đích “đánh giá phản ứng của khách hàng” hay “thăm dò xu thế thiết kế” như các hãng xe hiện đại. Đây chỉ đơn thuần là ý tưởng bất chợt đến với một kỹ sư chế tạo máy, hay những kiểu “độ xe” phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hằng ngày. Đó cũng có thể là những chiếc xe ra đời nhằm thách thức giới hạn của con người như: xe một bánh, xe hơi trên nước, xe chạy tuyết…

Cùng CafeAuto khám phá những chiếc xe được cho là những phiên bản concept đầu tiên của loài người:

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Ấn tượng với bản concept Crossover LF-1 Limitless của Lexus

  Ấn tượng với bản concept Crossover LF-1 Limitless của Lexus

  Khám Phá  - 16/01/2018 2:12 PM

  Trong đợt Triển lãm Ô tô Quốc tế Bắc Mỹ 2017, Lexus chính thức vén màn mẫu concept Lexus LF-1 Limitless với thiết kế lấy cảm hứng từ nghệ thuật chế tác kiếm nhật Katana.

 • Top 8 bản concept ấn tượng nhất năm 2017

  Top 8 bản concept ấn tượng nhất năm 2017

  Thị Trường  - 29/12/2017 10:22 AM

  Năm qua, giới mộ điệu đã có dịp chứng kiến rất nhiều mẫu xe ý tưởng đã được trưng bày tại các triển lãm. Những bản concept được các nhà sản xuất tạo ra nhằm phô trương công nghệ, thiết kế cũng như thăm dò ý kiến của công chúng, từ đó sẽ đưa ra phương hướng sản xuất trong tương lai. Cùng điểm qua một số bản concept ấn tượng nhất năm 2017.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Tags: concept,

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc