Khám Phá - 12/01/2020 9:49 AM
Tại CES năm nay, nhà sản xuất linh phụ kiện đầu thế giới Bridgestone đã mang đến một công nghệ lốp hoàn toàn mới.

Theo đó, loại lốp này được tích hợp các cảm biến nhằm bổ trợ cho các hệ thống trợ lái trên xe, giúp cho chúng hoạt động hiệu quả và an toàn hơn. Về cơ bản, các cảm biến này sẽ giám sát tình trạng của lốp trong khi di chuyển và gửi dữ liệu về máy tính trung tâm để tính toán về mức độ ăn mòn.

Các cảm biến được gắn ở thành trong của lốp. Cứ sau mỗi vòng quay, chúng lại xác định độ biến dạng của chất kết dính cũng như phân tích độ căng của lốp xe. Không những vậy, các cảm biến này còn có thể phát hiện những lỗ thủng và gửi thông báo tới nhà chức trách để thông tin về việc con đường mà chiếc xe đi qua cần được tu sửa.

Chia sẻ trên Car and Driver, nhà sản xuất cho biết công nghệ lốp kết nối mới được công bố có giá thành không chênh lệch nhiều so với lốp truyền thống. Như vậy, công nghệ này đã cho thấy thêm tiềm năng để thành công. Đáng tiếc là vẫn chưa rõ thời điểm cụ thể Bridgestone đưa loại lốp này ra thị trường.

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Những dãy số kỳ lạ trên lốp xe ô tô có ý nghĩa gì?

  Những dãy số kỳ lạ trên lốp xe ô tô có ý nghĩa gì?

  Tiện ích  - 30/10/2020 1:34 PM

  Khi nói về khả năng vận hành của một chiếc ô tô, chúng ta thường nói về thiết lập hệ thống treo hay công suất động cơ nhưng lại bỏ qua lốp xe. Trên thực tế, chúng là những bộ phận duy nhất của ô tô thực sự tiếp xúc với đường và đáng nhận được sự chú ý của người dùng hơn tất thảy bộ phận khác. Sau đây, hãy tìm hiểu những thông số quan trọng của một chiếc lốp xe thông qua những con số ghi trên bề mặt của nó.

 • Dùng lốp xe làm hộ lan trên đường cong

  Dùng lốp xe làm hộ lan trên đường cong

  Thị Trường  - 19/09/2020 8:49 AM

  Đường cong nguy hiểm trên quốc lộ 1A qua huyện Tuy Phong được gắn hộ lan bằng lốp ôtô sơn màu đỏ và trắng để giảm nạn lật xe.

 • Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi tẩy chay lốp xe Goodyear

  Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi tẩy chay lốp xe Goodyear

  Thị Trường  - 20/08/2020 2:38 PM

  Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra lời kêu gọi tẩy chay lốp xe Goodyear sau khi có tin tập đoàn này coi những quần áo có in khẩu hiệu chính trị, trong đó có cả của ông, là không thể chấp nhận được.

 • Lắp camera vào... lốp xe sẽ cho ra những thước phim như thế này đây

  Lắp camera vào... lốp xe sẽ cho ra những thước phim như thế này đây

  Khám Phá  - 05/08/2020 3:15 PM

  Thể theo đề đạt từ cộng đồng người xem, chủ kênh Youtube Warped Perspective vừa mới thực hiện một video vô cùng thú vị.

 • Có nên mang theo lốp dự phòng cho xe mô tô?

  Có nên mang theo lốp dự phòng cho xe mô tô?

  Khám Phá  - 12/07/2020 8:34 PM

  Lốp là bộ phận thường xuyên phải thay thế nhất trên xe bởi đây là chi tiết duy nhất trên xe tiếp xúc với mặt đường. Mòn, nứt, thủng lốp đều làm mất cân bằng xe, có thể gây mất cân bằng xe hoặc xấu hơn thì có thể xảy ra tai nạn, nên kiểm tra và thay thế lốp thường xuyên để giữ an toàn cho người sử dụng.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc